Venezuela bắt 2 'lính đánh thuê' Mỹ vì âm mưu tấn công lật đổ tổng thống Maduro

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định nhà chức trách nước này đã bắt giữ 2 người Mỹ tham gia mưu toan lật đổ ông hôm 3.5 trong "một vụ tấn công vũ trang".
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định nhà chức trách nước này đã ngăn chặn mưu toan lật đổ ông hôm 3.5 trong "một vụ tấn công vũ trang". Ông nói đã có 8 "lính đánh thuê" bị tiêu diệt trong vụ việc và Venezuela đã bắt giữ 2 công dân Mỹ có liên quan đến vụ tấn công lật đổ trên. 2 công dân này làm việc cho một cựu lính đặc nhiệm Mỹ, người này đã nhận trách nhiệm vụ tấn công.
Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro ví âm mưu lật đổ trên là kiểu "Rambo" và nói 13 "tên khủng bố" đã bị bắt giữ hôm 4.5. Theo lời ông, âm mưu này có sự phối hợp của Washington, với ý định xâm nhập Venezuela qua bờ biển Caribê.
Venezuela bắt 2 'lính đánh thuê' Mỹ vì âm mưu tấn công lật đổ tổng thống Maduro - ảnh 1

Quân đội Venezuela bắt giữ 2 người Mỹ tham gia tấn công lật đổ ông Nicolas Maduro.

Reuters

"Hôm qua, chủ nhật ngày 3.5, Venezuela đã chặn đứng nỗ lực xâm nhập bằng đường biển của các lính đánh thuê khủng bố được huấn luyện tại Colombia, do chính Mỹ và chính phủ Colombia hỗ trợ tài chính", ông Maduro nói.
Tổng chưởng lý Venezuela cho biết hợp đồng lật đổ trị giá 200 triệu USD và khẳng định ông đã thấy chữ kí của lãnh đạo đối lập Juan Guaido trong bản hợp đồng. Tổng thống Maduro thường cáo buộc các đối thủ chính trị nỗ lực lật đổ ông. Ông Guaido được Mỹ và hơn 50 quốc gia khác công nhận là lãnh đạo Venezuela hợp pháp.
Ông Maduro cũng công bố hộ chiếu Mỹ và các giấy tờ nhân thân khác của Airan Berry và Luke Denman, hai người Mỹ đã bị bắt giữ và làm việc cho cựu lính đặc nhiệm Mỹ Jordan Goudreau. Cựu lính đặc nhiệm này có một công ty an ninh tại Florida tên Silvercorp USA. Ông Goudreau nhận trách nhiệm tổ chức vụ tấn công và xác nhận với Reuters về những người nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm