Venezuela công bố hình ảnh 'lính đánh thuê Mỹ' âm mưu tấn công bắt Tổng thống Maduro

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.5, kênh truyền hình nhà nước Venezuela công bố hình ảnh của Luke Denman, công dân Mỹ, bị nước này bắt giữ.
Luke Denman, một trong số hai công dân Mỹ bị Venezuela bắt giữ, nói được lệnh chiếm quyền kiểm soát sân bay Caracas và lái máy bay đưa Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đến Mỹ.
Venezuela nói Denman cùng một công dân Mỹ khác và 11 người nữa bị bắt khi đang thực hiện vụ tấn công lật đổ ông Maduro hôm 4.5. Tổng thống Maduro mô tả công dân Mỹ này là "lính đánh thuê", làm việc cho chính phủ Mỹ nhằm lật đổ ông.
"Donald Trump, Mike Pompeo trực tiếp đứng sau âm mưu này. Đây là hợp đồng do Bộ Ngoại giao Mỹ kì để bí mật tấn công Venezuela", ông Maduro phát biểu trên truyền hình.
Venezuela công bố hình ảnh 'lính đánh thuê Mỹ' âm mưu tấn công bắt Tổng thống Maduro - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tố cáo chính phủ Mỹ đứng sau âm mưu tấn công lật đổ ông hôm 4.5.

Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận liên quan đến vụ việc. Hôm 6.5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết chính phủ Mỹ sẽ dùng "mọi công cụ" để hồi hương các công dân Mỹ nếu họ bị Venezuela cầm tù.
Sau khi Denman lên sóng truyền hình Venezuela, một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục nhấn mạnh chính phủ Mỹ không liên quan đến vụ việc nhưng từ chối bình luận về các lời khai của Denman.
Hồi tháng 3, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố ông Maduro và nhiều quan chức Venezuela, cả đương chức lẫn đã hết nhiệm kì, về tội danh "khủng bố ma túy". Mỹ cũng công bố mức thưởng 15 triệu USD cho thông tin để bắt giữ ông Maduro.
Vụ bắt giữ công dân Mỹ xảy ra tại thị trấn bỏ hoang bên bờ biển cách sân bay Caracas khoảng 64 km về phía tây sau khi người dân địa phương báo lên chính quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm