Vì sao cuộc tranh luận phó tổng thống Mỹ năm nay được chú ý nhiều hơn?

0 Thanh Niên Online
Cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng viên phó tổng thống Mỹ trong tuần này đóng vai trò quan trọng và nhận được chú ý chưa từng có giữa bối cảnh sức khỏe của Tổng thống Donald Trump có vấn đề khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu chính thức.
Phó tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ đối đầu trực tiếp vào ngày 7.10 (giờ Mỹ) tại Salt Lake, khi đại dịch Covid-19 "tấn công" chiến dịch tranh cử, lây nhiễm không chỉ cho Tổng thống Trump mà còn nhiều người thân cận.
Theo khảo sát Reuters, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump khoảng 10 điểm % trên toàn quốc. Vì vậy, áp lực đang đè nặng lên vai ông Mike Pence.
Vì sao cuộc tranh luận phó tổng thống Mỹ năm nay được chú ý nhiều hơn? - ảnh 1

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đến Salt Lake, chuẩn bị tham gia cuộc tranh luận với bà Kamala Harris.

Reuters

Ông phải bảo vệ cách ứng phó với đại dịch Covid-19 của chính phủ ông Trump và thể hiện với người dân Mỹ rằng ông sẵn sàng lãnh đạo nước Mỹ trong trường hợp cần thiết.
Bà Harris, người trong những tuần gần đây ít thu hút chú ý khi ông Biden tăng cường vận động tranh cử, phải thể hiện với các cử tri Mỹ rằng bà cũng sẵn sàng lèo lái quốc gia trong trường hợp phe Dân chủ thắng cử. Bà Harris cũng mạnh mẽ chỉ trích công tác phòng chống dịch bệnh ở Mỹ, vốn do ông Pence đứng đầu.
Vì sao cuộc tranh luận phó tổng thống Mỹ năm nay được chú ý nhiều hơn? - ảnh 2

Ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ: thượng nghị sĩ Kamala Harris.

Theo một chuyên gia, bà phải thận trọng để việc chỉ trích chính sách chống dịch không sa đà vào tấn công cá nhân ông Trump, người đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.
Ông Pence từng dẫn một chương trình radio khi còn là một nghị sĩ, được cho là có khả năng truyền đạt tốt hơn ông Trump. Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, ông Trump bị lên án là liên tục công kích cá nhân, sỉ vả để gây bối rối cho đối thủ hơn là tranh luận thực sự.
Vì sao cuộc tranh luận phó tổng thống Mỹ năm nay được chú ý nhiều hơn? - ảnh 3

Sẽ có tấm kính mica ngăn cách giữa hai ứng cử viên phó tổng thống trong cuộc tranh luận diễn ra vào ngày 7.10 (giờ Mỹ).

Reuters

Từng là tổng chưởng lý bang California và ứng cử viên tranh cử, bà Harris nổi tiếng với khả năng chất vấn sắc bén trong phiên điều trần Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh hồi năm 2018. Theo các quy định mới, ông Pence và bà Harris sẽ ngồi cách xa nhau hơn 3,6 m thay vì 2,1 m như đồng thuận trước đó và sẽ có kính mica ngăn cách giữa hai ứng viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm