Vì sao giá điện thoại Huawei tăng đột biến?

0 Thanh Niên Online
Các cửa hàng điện thoại tại chợ thiết bị điện tử lớn nhất thế giới Thâm Quyến, Trung Quốc, cho biết giá điện thoại Huawei có chiều hướng tăng đột biến.
Nhu cầu về điện thoại Huawei đã sử dụng và mới tăng nhanh trong tháng 8 vừa qua. Một số nhà bán sỉ chứng kiến giá tăng trong vài giờ đồng hồ. 

Khách hàng đã “đổ xô” mua điện thoại thông minh trang bị chip Kirin cao cấp. Họ lo lắng rằng việc Huawei bị cấm tiếp cận công nghệ Mỹ sẽ sớm buộc thương hiệu này ngừng việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Huawei sẽ dừng sản xuất chip Kirin trong tháng 9 vì các quy định của Mỹ buộc HiSilicon không thể tiếp tục cung cấp công nghệ. 

Chính phủ Mỹ cho rằng Huawei, nhà sản xuất thiết bị điện thoại và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, có thể liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Huawei liên tục bác bỏ các cáo buộc cho rằng công ty là mối đe dọa an ninh quốc gia. Một nhà phân tích cho biết Huawei rất có thể đã có một loạt chip để sử dụng đến hết nửa đầu năm 2021. Tuần trước, Huawei cho biết có kế hoạch ra mắt hệ điều hành Harmony trên điện thoại thông minh vào năm sau. Điều này sẽ giúp công ty vượt qua khó khăn khi Mỹ cấm Huawei tiếp cận với hệ điều hành Android của Alphabet. 

Giới bình luận cho rằng việc ra mắt Harmony chỉ là một cải tiến mang tính biểu tượng nếu Huawei không còn nhà cung cấp chip để sản xuất điện thoại cao cấp, dù giá điện thoại của hãng vẫn đang tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm