Vĩnh biệt cố Tổng thống Chirac, sao người Pháp ăn đầu bê, uống rượu vang?

0 Thanh Niên Online
Nhiều lãnh đạo thế giới hiện nay và trước đây đến tham dự lễ tang của cố tổng thống Pháp Jacques Chirac hôm 30.9. Trong khi đó, người dân Pháp vinh danh cố tổng thống Chirac bằng cách khác: qua các món ăn ưa thích của ông.
Cố Tổng thống Jacques Chirac giữ vị trí nguyên thủ nước Pháp trong 12 năm, được nhiều người dân Pháp ca ngợi vì khẳng định vị thế của Pháp trên toàn cầu và kịch liệt phản đối cuộc xâm lược Iraq năm 2003.
Ông Chirac qua đời vào tuần trước, thọ 86 tuổi.
Vĩnh biệt cố Tổng thống Chirac, sao người Pháp ăn đầu bê, uống rượu vang? - ảnh 1

Tang lễ của cố tổng thống Pháp Jacques Chirac hôm 30.9

Reuters

Tang lễ ông được tổ chức tại nhà thờ Saint-Sulpice, có sự tham dự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Thi hài ông sẽ an nghỉ tại nghĩa trang Montparnasse, Paris; kế bên mộ phần của con gái ông qua đời năm 2016.
Trước đó, hàng ngàn người dân Pháp đã xếp hàng để viếng linh cữu ông. Nhiều người khác chọn cách tưởng nhớ ông qua món ăn ông ưa thích: tete de veau (món thủ bê).
Vĩnh biệt cố Tổng thống Chirac, sao người Pháp ăn đầu bê, uống rượu vang? - ảnh 2

Người dân Pháp ca ngợi ông Chirac vì khẳng định vị thế của Pháp trên toàn cầu

Reuters

Alexis, thực khách lần đầu ăn món thủ bê tại nhà hàng nơi ông Chirac đã ăn mừng tái tranh cử thắng lợi năm 2002 cho biết: "Để tưởng nhớ cố tổng thống Jacques Chirac, tôi đặt món này theo xu hướng. Kết cấu khá lạ miệng, mềm và có một chút mỡ".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Sáng 24.2, một ngày sau khi mức cảnh báo y tế ở Hàn Quốc được nâng lên mức cao nhất, Bộ Văn hóa Hàn Quốc thông báo tạm thời đóng cửa tổng cộng 24 bảo tàng và thư viện quốc gia nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.