Vòng tròn phấn trắng giúp người Ấn Độ giữ 'khoảng cách xã hội' giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Người dân Ấn Độ bắt đầu thực hành khoảng cách xã hội trong hôm 26.3 khi ra ngoài mua các mặt hàng thiết yếu giữa lúc nước này đang áp dụng lệnh phong tỏa liên tục để phòng dịch Covid-19.
Người dân Ấn Độ bắt đầu thực hành giữ khoảng cách xã hội trong hôm 26.3 khi ra ngoài mua các mặt hàng thiết yếu giữa lúc nước này đang áp dụng lệnh phong tỏa liên tục để phòng dịch Covid-19.
Vòng tròn phấn trắng giúp người Ấn Độ giữ 'khoảng cách xã hội' giữa dịch Covid-19 - ảnh 1

Người dân Ấn Độ đứng trong những vòng tròn giữ khoảng cách xã hội bên ngoài một cửa hàng tạm hóa ở Kolkata (Ấn Độ) hôm 26.3

Reuters

Khách mua hàng đứng trong những vòng tròn được vẽ trước cửa hàng rau quả ở thành phố Noida phía bắc Ấn Độ. Một số tín đồ làm điều tương tự bên ngoài các ngôi đền ở phía bắc thành phố Lucknow để bảo vệ bản thân khỏi virus corona.
Cảnh tượng tại thành phố Mumbai cũng không khác là bao nơi các tín đồ mang khẩu trang đứng cách xa nhau bên ngoài đền Mumbadevi để cầu nguyện vào ngày thứ hai của lễ “Navratri” (lễ hội Hindu kéo dài 9 ngày).
Vòng tròn phấn trắng giúp người Ấn Độ giữ 'khoảng cách xã hội' giữa dịch Covid-19 - ảnh 2

Người dân Ấn Độ nào không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid-19 có thể bị phạt đánh đòn

Reuters

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 24.3 đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày và kêu gọi mọi người duy trì khoảng cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.
Tính đến ngày 27.3, Ấn Độ đã ghi nhận 727 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới gây dịch Covid-19, trong đó có 20 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm