Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: tài xế xe tải nhận tội

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông Bắc Ireland đang bị truy tố tội ngộ sát 39 người Việt Nam hôm 25.11 nhận tội tiếp tay cho việc nhập cư bất hợp pháp và sở hữu tài sản từ hành vi phạm tội. Thi thể của những người này được tìm thấy ở thùng container phía sau một chiếc xe tải gần thủ đô London vào tháng 10.2019.
Một người đàn ông Bắc Ireland đã chấp nhận một số tội danh liên quan đến vụ 39 người Việt Nam thiệt mạng trong thùng xe container được phát hiện gần London (Anh) hồi tháng 10.
Hôm 25.11, Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận tiếp tay cho việc nhập cư bất hợp pháp và sở hữu tài sản từ hành vi phạm tội. Người này hiện bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở phía đông London.
Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: tài xế xe tải nhận tội - ảnh 1

Sự kiện gây quỹ do cộng đồng người Việt của Anh tổ chức gần Wolverhampton (Anh) hôm 24.11

Reuters

Robinson cũng bị truy tố tội ngộ sát 39 người và 2 tội danh khác. Các nạn nhân - 31 nam và 8 nữ - đều đến từ Việt Nam. Có 3 người vị thành niên, còn người lớn nhất là 44 tuổi.
Một nghi phạm người Bắc Ireland khác cũng bị truy tố hôm 24.11 về tội âm mưu sắp xếp vận chuyển người trái phép nhằm mục đích bóc lột và âm mưu tiếp tay cho việc vi phạm luật di trú Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm