Vụ 39 thi thể trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

0 Thanh Niên Online
Thi thể 39 người được phát hiện trong một xe container đông lạnh ở hạt Essex (Anh) hôm 23.10. Đến nay, cơ quan chức năng Anh tin rằng toàn bộ nạn nhân đều là người Việt Nam. Cùng Thanh Niên nhìn lại diễn biến của vụ án tính đến nay.
Liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, cảnh sát Anh đã bắt tài xế Maurice Robinson (25 tuổi), người Bắc Ireland, tại hiện trường. Nghi phạm này bị truy tố tội ngộ sát, buôn người và rửa tiền.
Vụ 39 thi thể trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra? - ảnh 1

Hiện trường phát hiện xe container chứa 39 thi thể người Việt Nam tại hạt Essex, Anh

Reuters

Chiều 27.10, Eamon Harrison (20 tuổi), người Bắc Ireland, bị bắt với tội danh ngộ sát và buôn người. Theo cảnh sát, Harrison là người lái xe đầu kéo đưa container đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi chuyển sang Anh.
Joanna Maher (38 tuổi) và chồng Thomas (38 tuổi), sở hữu xe container, bị tạm giam vì ngộ sát, đồng lõa âm mưu buôn người, sẽ ra tòa vào tháng sau.
Ngày 1.11, cảnh sát Anh truy nã thêm 2 anh em Ronan và Christopher Hughes để triều tra tội danh ngộ sát và buôn người.
Công an Việt Nam đã khởi tố bị can, bắt giữ 10 nghi phạm tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, liên quan đến đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm