Vượt qua Brazil, Ấn Độ vươn lên xếp thứ 2 thế giới về số ca Covid-19

0 Thanh Niên Online
Số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ trong hôm 7.9 đã vượt mốc 4,2 triệu ca, vượt qua Brazil để trở thành quốc gia có số ca mắc cao thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ. 
Với hơn 4,2 triệu người mắc Covid-19, cao hơn gần 70.000 người so với Brazil, Ấn Độ trở thành quốc gia xếp thứ 2 thế giới về số ca bệnh Covid-19. Số ca nhiễm hằng ngày cũng đạt mức kỷ lục: 90.802 hôm 6.9. Theo các chuyên gia, chưa có dấu hiệu cho thấy Ấn Độ sắp đạt đỉnh dịch cả ở các thành phố lớn như New Delhi hay Mumbai, lẫn các khu vực nông thôn thiếu thốn dịch vụ y tế.
Ấn Độ nói tỷ lệ lây nhiễm tăng phản ánh tỷ lệ xét nghiệm tăng trên toàn quốc, và cho rằng tỷ lệ phục hồi cao cho thấy chiến lược xét nghiệm, truy tìm và điều trị đang có hiệu quả và tình hình đang được kiểm soát. Tỷ lệ tử vong ở Ấn Độ cho đến nay tương đối thấp, nhưng đã có hơn 1.000 trường hợp tử vong trong 5 ngày qua.
Vượt qua Brazil, Ấn Độ vươn lên xếp thứ 2 thế giới về số ca Covid-19 - ảnh 1

Một nhân viên y tế di chuyển xác một người đàn ông chết do bệnh Covid-19, tại một lò hỏa táng ở New Delhi (Ấn Độ) ngày 7.9

Reuters

Thủ đô New Delhi nối lại các dịch vụ đường sắt, tàu điện ngầm sau hơn 5 tháng tạm ngừng hoạt động. Các nhà ga vẫn vắng vẻ, và người đi làm khá thưa thớt. Còn các quán bar tại thủ đô sẽ mở cửa trở lại từ ngày 9.9.
Áp lực ngày càng lớn lên chính phủ Ấn đòi hỏi đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng đóng băng sau đợt phong tỏa nghiêm ngặt vào tháng 3 vì dịch Covid-19. Các doanh nghiệp đóng cửa dẫn đến việc hàng triệu người không có việc làm, khiến GDP trong quý 2 của Ấn Độ giảm đến 24%.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm