WHO: Đại dịch Covid-19 đang tăng tốc

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo đại dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra đang tăng tốc.
Đến nay phần lớn các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới đều ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 với hơn 350.000 ca lây nhiễm toàn cầu làm chết hơn 15.400 người khắp thế giới.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo:
"Đại dịch Covid-19 đang tăng tốc. Phải mất 67 ngày kể từ khi dịch bùng phát, thế giới mới có 100.000 trường hợp nhiễm. Trong 11 ngày tiếp theo có 100.000 ca nhiễm. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày gần đây thì có thêm hơn 100.000 trường hợp nhiễm".
WHO: Đại dịch Covid-19 đang tăng tốc - ảnh 1

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Reuters

Ông Tedros kêu gọi các quốc gia trên thế giới đảm bảo cam kết chính trị để thay đổi quỹ đạo của đại dịch, và thúc giục các nước thực hiện các biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh.
“Yêu cầu người dân ở nhà và khuyến nghị giữ khoảng cách cộng đồng là những cách quan trọng để giảm tốc độ lây lan virus và có thêm thời gian, nhưng đó chỉ là biện pháp phòng thủ. Để giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, chúng ta cần phải tấn công bằng các chiến lược quyết liệt và có mục tiêu - xét nghiệm mọi ca nghi nhiễm, cô lập, chăm sóc các ca nhiễm bệnh, theo dấu và cách ly mọi tiếp xúc gần”.
Ông Tedros cũng cảnh báo số các ca nhiễm Covid-19 là nhân viên y tế tăng dần và kêu gọi bảo vệ lực lượng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm