WHO khẳng định: tỏi, dầu mè và vitamin C không diệt được vi rút corona

0 Thanh Niên Online
Trên mạng xã hội xuất nhiều bài viết giả mạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với nội dung các loại thực phẩm như tỏi, dầu mè hay vitamin C có thể giúp diệt được mầm mống vi rút corona. Mới đây, WHO đã lên tiếng khẳng định những bài viết trên là sai sự thật.
Những ngày gần đây, nhiều bài viết giả mạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được tung lên các trang mạng xã hội, lan truyền thông tin rằng các loại thực phẩm như tỏi, dầu mè hay vitamin C có thể tiêu diệt được vi rút corona chủng mới (nCoV). WHO đã lên tiếng khẳng định hiện chưa có bất kỳ phương thuốc nào có thể chữa trị vi rút nCoV, bùng phát từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cuối năm 2019 lây nhiễm cho hơn 24.500 người, làm chết 490 người ở Trung Quốc đại lục.
WHO khẳng định: tỏi, dầu mè và vitamin C không diệt được vi rút corona - ảnh 1

WHO khẳng định hiện tại chưa có phương thuốc chữa trị hay vắc xin phòng ngừa vi rút corona chủng mới

Ảnh chụp màn hình

“Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ăn tỏi, dầu mè và Vitamin C giúp trị khỏi nCoV”, WHO thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của tổ chức này, cùng với hashtag #KnowtheFacts (Hãy biết sự thật). Tuần rồi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu và cảnh báo về những tác hại từ thông tin sai lệch tràn lan trên mạng.
WHO khẳng định: tỏi, dầu mè và vitamin C không diệt được vi rút corona - ảnh 2

Nhân viên phòng tang lễ trong bộ đồ bảo hộ giúp đồng nghiệp khử trùng tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm 30.1

Reuters

Các công ty mạng xã hội như Facebook, Twitter, từng bị lên án gay gắt về cách xử lý thông tin sai lệch, đã tuyên bố tham gia cuộc chiến chống tin giả mạo liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, họ vẫn bị chỉ trích là không thể kiểm soát hết thông tin sai lệch, với nhiều bình luận độc hại còn tồn tại liên quan đến vi rút corona.
Giữa lúc WHO nỗ lực chống lại tin giả liên quan đến vi rút corona mới, một số quốc gia Đông Nam Á như Malaysia và Thái Lan đã bắt giữ các đối tượng gieo rắc tin đồn, thông tin sai lệch gây hoang mang trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm