Xúc động cậu bé 6 tuổi tìm 'cánh tay người hùng' cho bố

0 Thanh Niên Online
6 năm sau khi bị mất cánh tay phải trong một vụ tai nạn ô tô, nhờ có con trai, ông Daniel Cant cuối cùng cũng đã ôm con mình với trọn vẹn hai cánh tay. Ông được nhiều người yêu mến gọi bằng “Cha xứ tay giả”.
6 năm sau khi bị mất cánh tay phải trong một vụ tai nạn ô tô, cha sở Daniel Cant cuối cùng đã được bế các con mình với trọn vẹn hai cánh tay. Niềm mong ước của người cha này đã trở thành hiện thực nhờ có cậu con trai 6 tuổi của mình, người đã tìm ra cánh tay giả trên mạng, làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông.
"Nước mắt, niềm hạnh phúc vỡ òa làm tôi không thể nói nên lời. Chẳng ai nghĩ tôi có thể có đầy đủ hai tay trở lại" - Cha sở Daniel Cant chia sẻ. 
Xúc động cậu bé 6 tuổi tìm 'cánh tay người hùng' cho bố  - ảnh 1

Cha sở Cant cùng con trai chơi đùa với chiếc tay mới

Ảnh chụp màn hình

"Buổi sáng hôm đó tôi nghe thấy Aaron hét to từ tầng trệt, đó là sáng thứ Bảy... Con trai tôi đã rất vui mừng. Lúc đấy chúng tôi thấy con đang ngồi trên sofa với chiếc máy tính bảng, Aaron nói rằng nó đã làm được rồi, cuối cùng nó cũng đã tìm được "Cánh tay người hùng của bố".
Cậu bé tìm thấy một công ty có tên là Open Bionics, nơi chế tạo và sản xuất cánh tay này. Khi được hỏi tại sao tìm những từ khóa "Bố, người hùng, cánh tay" (Dad, Hero, Arm) thì cậu bé 6 tuổi trả lời: "Cháu đã tìm vì cháu luôn thắc mắc rằng bố sẽ làm được gì khi ông có đầy đủ hai cánh tay".
Xúc động cậu bé 6 tuổi tìm 'cánh tay người hùng' cho bố  - ảnh 2

Cậu con trai Aaron - người đã giúp cha tìm được cánh tay giả

Ảnh chụp màn hình

"Tôi chỉ muốn được ôm Aaron, các con và cả vợ mình những cái ôm thật lâu. Trở về nhà sau khi đến Open Bionics, mở cửa ra và ôm Aaron như tôi từng mơ ước, thật là một cảm xúc khó tả".
Cánh tay này được tích hợp cảm biến giúp phát hiện được các cơn co thắt được tạo ra từ các nhóm cơ trên cánh tay. Sau đó, chúng được khuếch đại và chuyển đổi thành các chuyển động tương ứng trên cánh tay giả.
“Để vận hành bàn tay, chúng ta thực hiện hai chuyển động đó là mở và đóng cổ tay, sau đó chúng ta có thể nhấn nút này để thay đổi các cài đặt khác nhau. Chẳng hạn như nếu tôi muốn mở cổ tay ra thì như thế này. Vậy đó, chẳng khác gì cử động của một bàn tay bình thường. Đóng cổ tay lại thì thế này... Nó khá là đơn giản để sử dụng".
Xúc động cậu bé 6 tuổi tìm 'cánh tay người hùng' cho bố  - ảnh 3

Cận cảnh cánh tay giả

Ảnh chụp màn hình

"Chỉ cần trong cuộc gặp đầu tiên, trong vòng nửa tiếng là đủ để đặt các điện cực và cảm biến lên, và hoạt động ổn. Lần đầu tiên tôi thật sự có thể mở và nắm bàn tay lại quả là không thể tin nổi".
Ông Cant nói mình từng phải giấu cánh tay cụt khi trò chuyện với người khác vì sợ gây mất tập trung. Nhưng hiện cánh tay giả cũng như biệt danh "cha xứ tay giả" đã giúp ông tự tin vượt qua khuyết tật.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm