Filip Nguyễn lên tuyển Czech, vẫn có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Filip Nguyễn kể cả có lên tuyển Cộng hòa Czech nhưng không bước vào sân thi đấu, thì sau đó anh vẫn còn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam.
Liên quan đến Filip Nguyễn, chúng ta hãy đọc nguyên văn điều 15, trong Quy định của FIFA về điều kiện thi đấu ở đội tuyển quốc gia, có nội dung:
“Player who has already participated in a match (either in full or in part) in an official competition of any category or any type of football for one Association may not play an international match for a representative team of another Association.” Dịch là: “Cầu thủ đã tham gia vào một trận đấu (một phần hay cả trận) tại một giải đấu chính thức của bất kỳ sự kiện nào, tức là cầu thủ đó đã đại diện cho một đội tuyển thì không được thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào khác.”
Filip Nguyễn nếu chỉ dự bị và không ra sân thi đấu cho tuyển Czech, anh vẫn có quyền chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai. 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Top 5 bàn thắng của Ciro Immobile tại Serie A mùa giải 2019-2020

Top 5 bàn thắng của Ciro Immobile tại Serie A mùa giải 2019-2020

Dù đã bước sang tuổi 30 nhưng Ciro Immobile vẫn cho thấy được bản năng sát thủ của một tiền đạo. Chân sút của CLB Lazio đã trở thành vua phá lưới Serie A với 36 bàn thắng, bỏ xa người xếp sau Ronaldo 5 pha lập công. Và dưới đây là 5 siêu phẩm của tiền đạo người Ý.