“Muốn giành Quả bóng Vàng cầu thủ phải có tài và đức”

0 Thanh Niên Online
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Nhật - Phó TBT Báo Sài Gòn Giải Phóng, trưởng Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng 2019.
Sáng 31.10, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức buổi họp báo công bố giải thưởng Quả bóng Vàng 2019. Đây là giải thưởng uy tín của bóng đá Việt Nam và đã trải qua 24 năm tổ chức. Năm nay, tiêu chí hàng đầu mà ban tổ chức đưa ra cho các giải thưởng vẫn là vấn đề đạo đức.
"Trong điều lệ chúng tôi quy định cầu thủ phải vừa có tài vừa có đức. Nghĩa là không có vi phạm những quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bị xử lý kỷ luật dài hạn, hoặc tham gia những hành vi bán độ hay phi đạo đức...trên sân cỏ." - ông Nguyễn Nhật - Phó TBT báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng Ban tổ chức cho biết.
Năm 2018, danh hiệu Quả bóng Vàng nam thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã có một năm thi đấu thăng hoa khi cùng đội tuyển Việt Nam giành AFF Cup và á quân U.23 châu Á. Bên cạnh đó, Quang Hải cũng góp phần không nhỏ vào chức vô địch V-League 2018 của CLB Hà Nội. Năm 2019, các ứng cử viên vẫn chưa lộ diện vì đội tuyển quốc gia còn thi đấu vòng loại World Cup 2022 và đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tham dự SEA Games tại Philippines vào tháng 11.
"Chúng tôi sẽ dành cho các nhà báo thể thao, các chuyên gia bóng đá, các huấn luyện viên và thủ quân các đội tuyển bình chọn. Sau khi có danh sách rút gọn, chúng tôi sẽ gởi kèm theo phiếu bầu chọn để các đại biểu có danh sách tham khảo. Tuy nhiên, các đại biểu cũng có thể bầu chọn những cầu thủ bên ngoài danh sách rút gọn của ban tổ chức nếu các cầu thủ đó xứng đáng hơn." ông Nguyễn Nhật chia sẻ.
Bên cạnh danh hiệu Quả bóng Vàng nam 2019, ban tổ chức cũng sẽ vinh danh các hạng mục Quả bóng Vàng nữ, Quả bóng Vàng futsal, cầu thủ nam trẻ xuất sắc, cầu thủ nữ trẻ xuất sắc và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Dự kiến đêm gala Quả bóng Vàng 2019 sẽ được Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vào tháng 2.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm