Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Hà Nội phát hiện bệnh nhân không rõ lây từ đâu

0 Thanh Niên Online
Bản tin Covid-19 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus với nhiều thông tin đáng chú ý.
Bản tin Covid-19 ngày 12.8.2020 của Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:
Sáng 12.8, Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 17 tử vong, là bệnh nhân 431, có địa chỉ tại TP.Đà Nẵng. Đây là bệnh nhân 431 (nam, 55 tuổi) địa chỉ tại Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Bệnh nhân tiền sử đái tháo đường, suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp. Ngày 12.8, lúc 0 giờ, bệnh trở nặng, mạch rời rạc, huyết áp tụt kẹp, sau 30 phút bệnh nhân ngừng tim hoàn toàn. Bệnh nhân tử vong lúc 0 giờ 30.
Bệnh nhân tử vong vì viêm phổi nặng do Covid-19, trên bệnh nhân đái tháo đường, suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam tử vong: Bệnh nhân 431

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 11.8 cho biết, Việt Nam hiện có 4 đơn vị nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 cho kết quả khả quan. Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị cho sản xuất vắc xin này trên quy mô công nghiệp.
TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty Vắc xin và sinh phẩm số 1 Bộ Y tế (VABIOTEC), cho biết với các lô vắc xin do VABIOTEC sản xuất, thử nghiệm trên động vật gần đây cho thấy, sau khi tiêm mũi nhắc lại, kháng thể trong máu có tăng lên.
Theo TS Đạt: “Nồng độ kháng thể tăng lên, duy trì kéo dài là điều cần thiết nhất với vắc xin. Nó sẽ giúp người tiêm được bảo vệ lâu dài thay vì phải tiêm nhắc lại trong thời gian ngắn”.

Vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' dự kiến thử nghiệm cuối năm 2020

Hà Nội tìm người từng đến quán bia Lộc Vừng
Sáng 12.8, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo tìm người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
Một nam bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 đã từng về nhà con gái, là chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm vào ngày 8.8.2020. 
Sở Y tế Hà Nội đề nghị những ai từng đến quán bia Lộc Vừng thời điểm kể trên thông báo cho cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi số 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để thông tin và được hướng dẫn.

Hà Nội tìm người từng đến quán bia Lộc Vừng vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19

TP.HCM sắp hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng
Ngày 12.8.2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, đến 7 giờ sáng cùng ngày, TP.HCM đã xác định 71 trường hợp được xác định mắc bệnh Covid-19, còn 10 bệnh nhân đang được điều trị, các bệnh nhân khác đã khỏi bệnh và xuất viện.
Về hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến ngày 28.7 và đang sinh sống tại TP.HCM, HCDC cho biết có 51.664 trường hợp đã khai báo y tế. Có 50.516 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 48.757 mẫu có kết quả âm tính, 6 người dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.
Để nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19 trên địa bàn, HCDC phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

TP.HCM sắp hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng

Hải Dương kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng dịch
Sáng 12.8, thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là ông V.D.B (63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, H.Bình Giang), là người trông xe tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền, P.Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
Theo điều tra dịch tễ, trong khoảng thời gian ở Hải Dương, người này có nhiều dấu hiệu bệnh như sốt, ốm, mệt. Trong khoảng thời gian này, ông đã đi nhiều nơi và đến dự một đám cưới. 
Ngay trong đêm 11.8, TP.Hải Dương đã truy vết các F của ông B. để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Dương đang triển khai tìm kiếm và vận động các trường hợp đã đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ 31.7 đến 11.8 thực hiện khai báo y tế, sẵn sàng các phương án cách ly. Nhà hàng Thế giới bò tươi cũng đã bị phong tỏa.

Phát hiện thêm ca dương tính, Hải Dương kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống Covid-19

 Ngoài ra, còn rất nhiều tin tức, phóng sự đáng chú ý khác có trong bản tin Covid-19 ngày 12.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm