Cái giá phải trả vì đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

4 Thanh Niên Online
Ngay giữa lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội khắp nơi trên thế giới thì 3 bị cáo này lại lập ra đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để thu lợi.
Đứng trước tòa nghe vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân đọc bản cáo trạng, Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi) và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi) cũng biết đeo khẩu trang để phòng chống lây lan Covid-19.

Thế nhưng, ngay giữa lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội khắp nơi trên thế giới thì 3 bị cáo này lại lập ra đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để thu lợi.

Ngày 29.8.2020, TAND thành phố Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đường dây này.

Theo cáo trạng, từ tháng 8.2019 đến cuối tháng 6.2020, 3 bị cáo đã 3 lần đưa người Trung Quốc vào Việt Nam đến lưu trú tại Đà Nẵng.

Trong đó, Chen Xian Fa móc nối với Trinh, Diễm nhờ tìm thuê nhà tại 84 Tuy Lý Vương và 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) để cho người Trung Quốc ở.

Chen Xian Fa còn liên lạc với các đường dây và trực tiếp đưa người Trung Quốc vượt biên. Trinh và Diễm còn hỗ trợ người Trung Quốc thuê phương tiện, cất giữ tài sản, mua sắm trang thiết bị để nhóm người Trung Quốc của Chen Xian Fa hoạt động trái phép tại Đà Nẵng.

Trong vụ án này, Chen Xian Fa chủ yếu cho những người Trung Quốc chạy quảng cáo bán hàng để thu lợi nhuận, còn Trinh và Diễm kiếm tiền từ việc cho thuê nhà và dịch vụ khác với tổng số tiền hơn 214 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Chen Xian Fa mức án 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm 5 năm tù về tội tổ chức đưa người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyen Dinh

Thanh Nguyen Dinh

Qúa nhẹ.
Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Quá nhẹ rồi
nhất phạm

nhất phạm

Mức phạt tù như vậy còn nhẹ, đề nghị tăng thêm tối thiểu phải từ 10 năm.
Phuong DN

Phuong DN

Nhập cảnh hợp pháp không thể được trong mùa dịch nên bọn chúng phải nhập bất hợp pháp nhằm: 1/ Thu lợi bất minh. 2/ Gây rối mất an ninh, trật tự. 3/ Lây dịch bệnh. 4/ Lũng đoạn việc làm, làm cho dân ta thất nghiệp. Phải xử bọn này để những kẻ sau có muốn làm cũng chùn. Đã lam thì đừng có sợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm