Chặn đứng hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước rằm tháng Tám

0 Thanh Niên Online
Ít ngày nữa là tới rằm tháng Tám âm lịch, đây cũng là thời điểm các loại bánh trung thu lạ xuất hiện trên thị trường Việt Nam.
Rạng sáng 14.9, trên QL1 đoạn qua tỉnh Phú Yên, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) bắt giữ xe tải BS 89C - 183.88 do tài xế Nguyễn Văn Phú (26 tuổi, ở Hưng Yên) điều khiển. Thời điểm kiểm tra, xe tải đang lưu thông hướng bắc – nam và chở các loại mặt hàng như: quần áo, phụ kiện trang điểm dành cho phụ nữ; đồ điện tử và hơn 1.600 chiếc bánh trung thu.
Qua kiểm tra, tất cả hàng hóa này không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng bánh trung thu nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
Chặn đứng hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước rằm tháng Tám - ảnh 1

Bánh trung thu sản xuất ở nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ

Ảnh: Đức Huy

Trước đó, khuya 13.9, lực lượng này cũng đã kiểm tra xe tải BS 49C - 173.42 do tài xế Võ Hợi (25 tuổi, ở Ninh Thuận) điều khiển lưu thông theo hướng bắc - nam chở 1.665 kg bông khoáng dạng tấm không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chặn đứng hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước rằm tháng Tám - ảnh 2

Lực lượng chức năng tạm giữ số lượng bông khoáng dạng tấm không có hóa đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ảnh: Đức Huy

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, các tài xế khai nhận chỉ chở thuê vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ tất cả số bánh trung thu và hàng hóa không rõ nguồn gốc trên và thông báo tìm chủ hàng để xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm