Chân tướng siêu trộm kỳ lạ: Đập tan két sắt lấy tiền đền bù tai nạn

0 Thanh Niên Online
Công an thị xã Hoài Nhơn đã trao trả tiền bị mất cho công ty may Vinatex ở thị trấn Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là số tài sản công ty bị siêu trộm Huỳnh Thúc Nguyên đột nhập phá két sắt lấy trộm vào cuối tháng 8 vừa qua để lấy tiền đền bù tai nạn giao thông.
Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam siêu trộm Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, ở xã Mỹ Chánh, H.Phù Mỹ, Bình Định), nghi can gây ra vụ trộm két sắt tại Công ty may Vinatex Bồng Sơn (ở P.Bồng Sơn, TX.Hoài Nhơn), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Ngày 21.9.2020, Công an thị xã Hoài Nhơn đã trao trả tiền bị mất cho công ty may Vinatex.
Tháng 5 vừa qua, Nguyên lái ô tô thuê cho một người ở tỉnh Quảng Ngãi rồi gây tai nạn làm một người chết. Theo thỏa thuận dân sự giữa 2 bên, Nguyên phải bồi thường cho nạn nhân 340 triệu đồng.
Gần đến ngày giao tiền mà không có nên Nguyên lên "kế hoạch" trộm cắp để lấy tiền bồi thường cho nạn nhân.
Tối 9.8, Nguyên ở nhà một người bạn tại xã Mỹ Chánh. Khoảng 23 giờ cùng ngày, đợi bạn ngủ say, Nguyên lấy xe máy của bạn chạy ra QL1A, về hướng TX.Hoài Nhơn.
Khi đến Công ty may Vinatex Bồng Sơn, thấy không có bảo vệ nên Nguyên leo tường vào bên trong, cạy cửa sổ phòng kế toán trộm két sắt, kéo ra phía sau khu văn phòng của công ty.
Chân tướng siêu trộm kỳ lạ: Đập tan két sắt lấy tiền đền bù tai nạn - ảnh 1

Két sắt bị phá

ẢNH: TRỊ BÌNH

Sau đó, Nguyên đến khu vực tiệm cơ khí của ông Võ Thanh Trường (ở P.Bồng Sơn, nằm sát hàng rào Công ty may Vinatex Bồng Sơn) lấy xà beng, búa để đập phá két sắt nhưng không được.
Nguyên tiếp tục kéo két sắt đến sát hàng rào công ty gần tiệm cơ khí và vào tiệm lấy dụng cụ để cắt thủng két sắt từ phía sau lưng, lấy tiền rồi tẩu thoát về hướng H.Phù Mỹ.
Trên đường đi, Nguyên dừng xe lại để kiểm tra rồi chia tiền bị cháy và tiền chưa bị cháy vào 2 túi ni lông khác nhau, sau đó vứt túi có số tiền bị cháy trên đường tẩu thoát. Số tiền Nguyên trộm cắp còn lại hơn 63 triệu đồng.
Nguyên vào TP.Quy Nhơn (Bình Định) mua một xe Air Blade giá 30 triệu đồng nhưng chỉ đưa trước 28 triệu đồng. Số tiền còn lại Nguyên bỏ vào ví để tiêu xài cho đến lúc bị Công an triệu tập làm việc thì còn lại 24,2 triệu đồng.
Trong quá trình điều tra vụ án trộm két sắt nói trên, Cơ quan điều tra Công an TX.Hoài Nhơn tiến hành khám xét chỗ ở của siêu trộm Huỳnh Thúc Nguyên, tạm giữ nhiều tài sản có liên quan đến hành vi trộm cắp của người này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đau lòng phiên tòa anh trai đánh chết em ruột do can ngăn đánh nhau

Đau lòng phiên tòa anh trai đánh chết em ruột do can ngăn đánh nhau

Phảng và Chất là anh em ruột, nhưng chỉ mâu thuẫn trong việc can ngăn người em đánh nhau với người khác, trong lúc nóng giận Phảng không kiềm chế được bản thân đã lỡ tay dùng cây đánh chết em ruột của mình. Vụ án đau lòng khiến cả gia đình rơi vào bi kịch.