Chùa Kỳ Quang 2 mở khu vực chứa tro cốt cho người thân xuống nhận diện

0 Thanh Niên Online
Sáng 7.9.2020, đại diện chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng đại diện 6 gia đình thân nhân và chính quyền địa phương đã chính thức mở niêm phong khu vực để tro cốt.
8 giờ 30 ngày 7.9, đại diện chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp cùng UBND phường 17 (Q.Gò Vấp) và đại diện người dân mở phong tỏa hầm để tro cốt tại chùa. Đại diện người dân gồm có 6 người đã được bầu ra trước đó. 
Dự kiến trong ngày 7.9 sẽ hoàn tất sắp xếp các hũ tro cốt trong hầm để cốt. Các hũ tro cốt sẽ được sắp lên bàn để tiện cho việc nhận diện (trước đó các hũ tro cốt được gom vào một chỗ).
Chùa Kỳ Quang 2 mở khu vực chứa tro cốt cho người thân xuống nhận diện - ảnh 1

Thượng tọa Thích Quang Thạnh nêu lý do của buổi sắp xếp tro cốt ngày hôm nay

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết sau khi sắp xếp lại các hũ cốt một cách trang nghiêm sẽ tranh thủ đánh số danh sách thân nhân. Phía chùa sẽ trực tiếp liên lạc, báo cho thân nhân để không mất thời gian chờ đợi mong mỏi.
"Trong ngày hôm nay chưa có ai là thân nhân xuống hầm mà chỉ có các thầy và đại diện gia đình, chính quyền, Phật giáo quận xuống để chứng minh các thầy thực hiện sắp xếp tử tế, nghiêm túc, dứt khoát trong ngày hôm nay là xong. Bắt đầu ngày mai sẽ lên kế hoạch xuống như thế nào để tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các cô bác nhận dạng”, Thượng tọa Thích Quang Thạnh nói.

Tro cốt thất lạc di ảnh ở chùa Kỳ Quang 2 sẽ được giải quyết ra sao?

Chùa Kỳ Quang 2 mở khu vực chứa tro cốt cho người thân xuống nhận diện - ảnh 2

Chuyển bàn vào hầm để cốt để đặt các hũ cốt lên

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Chùa Kỳ Quang 2 mở khu vực chứa tro cốt cho người thân xuống nhận diện - ảnh 3

Một số người dân có tro cốt người thân gửi tại chùa Kỳ Quang 2 đến chùa dù không được vào bên trong

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Chùa Kỳ Quang 2 mở khu vực chứa tro cốt cho người thân xuống nhận diện - ảnh 4

Nhiều người đợi trước hầm để cốt

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, chùa Kỳ Quang 2 sẽ phối hợp với đại diện người dân, sắp xếp chia người thân thành nhiều nhóm nhỏ 10 người đến chùa nhận diện trong nhiều ngày để phòng dịch Covid-19.
Mỗi nhóm sẽ có 30 phút để xuống hầm nhận diện hũ cốt của người thân. Trong trường hợp gia đình có nhiều hũ cốt và không thể tìm hết được hũ cốt trong 30 phút sẽ có phương án hỗ trợ mà không ảnh hưởng đến nhóm tìm kiếm sau.

Trước đó, dù trụ trì chùa Kỳ Quang 2 hứa giám định ADN tro cốt nhưng người thân vẫn còn rất nhiều lo lắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trực thăng vượt biển đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền

Trực thăng vượt biển đưa ngư dân từ Trường Sa về đất liền

Trong điều kiện thời tiết xấu nhưng tất cả các thành viên tổ bay trên máy bay trực thăng EC225 mang số hiệu VN8619 của Binh đoàn 18 cùng tổ cấp cứu đường không bệnh viện Quân y 175 đã bay ra đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đưa một ngư dân bệnh nặng về điều trị.
Độc chiêu lừa đảo của nhân viên bảo hiểm mê số đề

Độc chiêu lừa đảo của nhân viên bảo hiểm mê số đề

Phan Trung Sơn (26 tuổi) là trưởng nhóm kinh doanh thuộc đại lý bảo hiểm Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam. Đầu năm 2019, Sơ thua số đề, vỡ nợ nên lừa đảo chiếm đoạt hơn 870 triệu đồng tiền bảo hiểm của 17 khách hàng.
Án mạng từ chuyện giành hát karaoke loa kẹo kéo

Án mạng từ chuyện giành hát karaoke loa kẹo kéo

Khi anh Toán đang cầm micro hát karaoke, Trường chồm người qua giật micro giành hát nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Bực tức vì đã phải trả tiền thuê loa kẹo kéo nhưng anh Toán vẫn cầm micro hát, Trường sau đó đứng dậy đi ra sau bếp cầm một con dao thái lan đi vòng phía sau anh Toán đâm một nhát.