Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19

0 Thanh Niên Online
Du học sinh Việt trở về từ Daegu, Hàn Quốc được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi,TP.HCM cho biết bản thân thấy thoải mái và hài lòng với môi trường ở đây. Từ giường ngủ gọn gàng, sạch sẽ, phòng thông thoáng và có cả khuôn viên cây xanh để có thể đi bộ, tập thể dục.
Trong những ngày gần đây, cộng đồng du học sinh Việt tại Hàn Quốc tỏ ra đắn đo giữa việc về Việt Nam cách ly hay ở lại. Một số bạn trẻ tỏ rõ sự lo lắng khi trở về nước buộc phải cách ly. Vậy khi du học sinh về nước sẽ được cách ly như thế nào?
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, Trần Thị Cẩm Phương, du học sinh tại Hàn Quốc, cho biết đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) khi từ tâm dịch Daegu trở về. Khi xuống sân bay, Phương thấy có đông người Việt từ Hàn Quốc đổ về. Sau khi hoàn thành thủ tục, Phương được đưa vào phòng chờ cách ly.
Tính đến thời điểm hiện tại Phương đã ở khu cách ly được 3 ngày. Những người trong khu cách ly đôi lúc vẫn gặp nhau, nhưng cơ bản rất hạn chế.
Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19 - ảnh 1

Cẩm Phương cho biết, được ăn ngon và chăm sóc tận tình, cô sợ mình sẽ tăng cân sau khi hết thời gian cách ly

NVCC

Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19 - ảnh 2
Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19 - ảnh 3
Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19 - ảnh 4

Hình ảnh các suất ăn trong khu cách ly Phương chia sẻ trên trang cá nhân

Cẩm Phương

Cơm ăn được đóng hộp, mỗi ngày 3 bữa sáng, trưa và chiều tối. Bữa sáng Phương được ăn hủ tíu hoặc phở… Cơm được mang lên để tận bàn cho mỗi người, ăn xong lập tức có người đi thu gom lại. Phương cho rằng, tinh thần hiện tại đang rất thoải mái, ngủ ngon, nhất là chỉ sợ sau cách ly bị tăng cân nhiều hơn.
Cuộc sống bên trong khu cách ly covid 19 - ảnh 5

Phương và nhiều người ở khu cách ly mong muốn dịch sớm qua đi để nhanh chóng trở lại với cuộc sống và công việc

Facebook nhân vật

Cẩm Phương chia sẻ thêm: “Cách ly không đáng sợ như trên mạng nói đâu. Người ta cho ở chung nhưng vẫn kiểm tra thường xuyên, vẫn thực hiện các chế độ tránh lây nhiễm như đeo khẩu trang, rửa tay, làm vệ sinh khử trùng thường xuyên, chứ không phải vô đó ở bừa bãi như các bạn ở nhà nghe đâu mà 1 người lây 10 người. Các chuyên gia, bác sĩ người ta đã tính toán hết rồi. Mình cứ thành thật khai báo, cách ly tốt cho mình và cả gia đình mình mà”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm