Giáo viên, học sinh rốn lũ Quảng Bình dọn bùn sau trận lụt hiếm thấy

1 Thanh Niên Online
Sáng 11.10.2020, nước lũ đã rút dần tại một số địa bàn ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình). Không đợi nước lũ rút hết, người dân cũng như các cơ quan, đơn vị đã và đang khẩn trương tổ chức dọn bùn non, vệ sinh nhà cửa, trường lớp, công sở.
Sáng ngày 11.10, nước lũ đã rút dần tại một số địa bàn ở H.Lệ Thủy (Quảng Bình). Người dân cũng như các cơ quan, đơn vị đã và đang khẩn trương tổ chức dọn bùn non, vệ sinh nhà cửa, trường lớp, công sở.
Giáo viên, học sinh rốn lũ Quảng Bình dọn bùn sau trận lụt hiếm thấy - ảnh 1

Học sinh tham gia dọn dẹp nhà trường

Ảnh: Trương Quang Nam

Nước lũ trên QL 9C dẫn vào trung tâm H.Lệ Thủy đã rút bớt. PV Thanh Niên tiếp tục vượt lũ vào các địa bàn trong huyện. Tại Trường THCS Xuân Thủy, thầy cô giáo nhà trường, phụ huynh và cả học sinh khẩn trương dọn dẹp vệ sinh nhà trường. Đây là một trong số ít các trường học trên địa bàn huyện đã hết ngập lụt.

Bão số 6 gió giật cấp 10 sắp đổ bộ miền Trung, tiếp tục gây mưa cực lớn

Giáo viên, học sinh rốn lũ Quảng Bình dọn bùn sau trận lụt hiếm thấy - ảnh 2

Phụ huynh cũng có mặt dọn bùn non

Ảnh: Trương Quang Nam

Ông Hoàng Thái Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Thủy, cho hay: “Trường ngập lụt từ ngày 9.10. Bắt đầu từ ngày này, học sinh cũng nghỉ học, tổ chức công tác phòng chống bão lụt. Khi lũ diễn ra, thực hiện 4 tại chỗ, đảm bảo tính mạng và tài sản của nhà trường. Khi nước rút đến đâu thầy cô vệ sinh, dội phòng, vệ sinh các phòng học đến đó. Sáng hôm nay, sau khi nước rút, nhà trường đã huy động phụ huynh trong địa bàn xã đến tham gia lao động vệ sinh nhà trường”.
Giáo viên, học sinh rốn lũ Quảng Bình dọn bùn sau trận lụt hiếm thấy - ảnh 3

Lấy bàn học làm dụng cụ kéo đẩy bùn non

Ảnh: Trương Quang Nam

Điều đặc biệt ở Lệ Thủy là người dân không đợi nước rút hết mới tiến hành dọn bùn vì khi đó sẽ rất khó dọn, bởi bùn dày, khô cứng lại, chưa kể điều kiện điện, nước không có. Khi nước rút xuống lộ nền thì  người dân dùng dụng cụ múc nước lũ đang mấp mé xối lại là sạch nhà.
Giáo viên, học sinh rốn lũ Quảng Bình dọn bùn sau trận lụt hiếm thấy - ảnh 4

Dọn bùn khi vẫn còn nước

Ảnh: Trương Quang Nam

Được biết, Trường THCS Xuân Thủy có 218 học sinh, 22 cán bộ giáo viên. Ông Hoàng Thái  Anh cho biết thêm, trong chiều 11.10 và những ngày tới, giáo viên nhà trường tiếp tục tổ chức dọn bùn lũ, làm vệ sinh; chuẩn bị mọi điều kiện cũng như công tác để làm sao học sinh đến trường sạch sẽ và học tập được ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm