Hậu quả đau lòng vì hai em bé tưởng lọ thuốc chuột màu hồng là nước ngọt

1 Thanh Niên Online
Nhặt được một ống thuốc màu hồng giống nước ngọt, 2 học sinh tiểu học ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) uống vào, hậu quả một em tử vong, em còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện.
Sáng ngày 29.3, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết vẫn đang theo dõi sát sao bệnh nhi V.N.Đ.Q (7 tuổi, ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) sau khi em này được phát hiện uống phải thuốc diệt chuột. Cùng uống nhầm thuốc diệt chuột còn có em L.H.P. (8 tuổi, ngụ cùng phường) không may đã tử vong.
Trước đó vào chiều 27.3, trên đường đi học về, 2 em có nhặt được một ống thuốc màu hồng, tưởng là nước ngọt, nên 2 em cùng uống. Đến tối cùng ngày, em L.H.P lên cơn co giật, còn em V.N.Đ.Q bị đau đầu, đau bụng
Cả 2 được người nhà đưa đến Bệnh viện đại học y dược Shinmark (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) cấp cứu, sau đó chuyển Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Theo Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, 2 em nhập viện khoảng 21 giờ cùng ngày, trong đó em L.H.P. có triệu chứng co giật, hôn mê, sau đó rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, đến 2 giờ ngày 28.3 thì tử vong.
Còn em V.N.Đ.Q. nhẹ hơn, chỉ đau đầu, đau bụng, hiện tại đã qua cơn nguy kịch, tình hình tạm ổn, đang được theo dõi sát sao tại khoa Huyết học thần kinh.
Hậu quả đau lòng vì hai em bé tưởng lọ thuốc chuột màu hồng là nước ngọt - ảnh 1

Theo các bác sĩ, phải qua 48 giờ mới dám khẳng định bệnh nhi ổn hay không.

Ảnh: Lê Lâm

Bs Nguyễn Văn Sửu, Trưởng khoa khám bệnh cấp cứu Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, cho biết 2 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Khi ngộ độc, triệu chứng xảy ra rất sớm, có thể chỉ sau 10 phút. Triệu chứng đầu tiên là đường tiêu hóa, nôn ói, đau bụng, tiếp theo là co giật và nặng hơn là hôn mê, sau đó là rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, dẫn đến tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong hoang

phong hoang

ống thuốc chuột có lượng rất nhỏ , chỉ vài mml sao mà ngỡ là nước ngọt được mà uống?ai có thể lại mang ống thuốc đó mà vứt ngoài đường để các em bé nhặt được?đây có lẽ là việc bất cẩn của người lớn để dẫn tới hậu quả đau lòng trên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Tan tác rừng thông giữa trung tâm Đà Lạt

Ngày 21.4.2021, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ hàng loạt cây thông cổ thụ hơn trăm tuổi ngay trung tâm TP.Đà Lạt, cạnh đường Trần Hưng Đạo, P.10 bị cưa hạ trái phép.
Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Sáng 21.4.2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc cho biết vừa phát hiện và bắt giữ kho hàng chứa rất nhiều xe đạp và phụ tùng xe đạp nước ngoài, nghi vấn là hàng nhập lậu.