Hy hữu: Nửa đêm lái ô tô đi trộm chậu hoa cổ nhà cụ bà 80 tuổi

1 Thanh Niên Online
Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh một vụ lái xe ô tô đi trộm chậu hoa cổ xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, TP.HCM).
 
Trước đó, khoảng 2 giờ 30 ngày 25.1, khi bà N.T.M.N (80 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) đang tại nhà riêng trên đường Phạm Văn Đồng (P.Linh Tây, TP.Thủ Đức) thì giật mình tỉnh giấc khi nghe tiếng chó sủa. Khi ra ngoài kiểm tra, bà N. phát hiện có nhóm trộm leo tường rào vào nhà nên hoảng hốt tri hô cầu cứu.
Theo bà N., do không rõ động cơ của nhóm người này nên hô “cướp cướp” để người xung quanh biết. Lúc này xuất hiện tổ tuần tra gồm lực lượng CSGT thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn (PC08), Công an TP.HCM và Cảnh sát cơ động, các đối tượng bị giữ lại chờ xử lý.
Theo trích xuất camera phía trước nhà bà N., thời điểm trên có nhóm khoảng 3 thanh niên đi ô tô đến trước nhà bà, sau đó nhóm này liên tục trộm chậu và đế chậu lên xe ô tô ý định tẩu thoát nhưng bị chặn lại.
Được biết, các chậu kiểng mà nhóm này nhắm đến là loại chậu có tuổi thọ dài khoảng 80 năm và được nhiều khách đến trả giá hàng chục triệu/chậu nhưng bà N. chưa bán. Bà N. cho biết vài ngày trước đó đã có nhóm trộm lẻn vào ý định trộm chậu “cổ” nhưng bất thành.
Đến rạng sáng 25.1, tiếp tục có nhóm trộm đến “viếng thăm”, lần này mục tiêu là 2 chiếc chậu tuổi thọ lâu đời. Nhóm trộm nhổ cây xanh bỏ ra và chỉ trộm 2 chiếc chậu lâu năm.
Sáng cùng ngày, bà N. đã đến Công an P.Linh Tây trình báo về vụ trộm chậu kiểng.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Tạm giữ nhiều xe đạp nghi nhập lậu

Sáng 21.4.2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc cho biết vừa phát hiện và bắt giữ kho hàng chứa rất nhiều xe đạp và phụ tùng xe đạp nước ngoài, nghi vấn là hàng nhập lậu.