Làm chung công trình, 3 anh em ruột bị điện giật, 1 người chết, 2 người bị thương

1 Thanh Niên Online
3 anh em ruột đang làm việc tại một công trình xây dựng ở TP.HCM thì bất ngờ bị điện giật khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào 5.6.2020.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trong Ngo

Trong Ngo

Đã có biết bao nhiêu tai nạn điện giật gây tử vong và di chứng cho nạn nhân. Tôi thấy chính phủ và nghành điện nên họp bàn với nhau để ra LUẬT BẮT BUỘC QUY ĐỊNH : Mỗi nhà phải lắp đặt ELCB chống giật theo nguyên tắc :
1.Biến đổi dòng điện lớn thành dòng điện rẽ đổ qua người từ 5mA - 30mA sẽ không gây tử vong.
2.Khi thiết bị phát hiện có dòng điện rò rỉ ra vỏ kim loại. Nó tự động cắt điện để đảm bảo an toàn.
2
3.Khi người vừa chạm vào chỗ hở điện hoặc vỏ động cơ bị rò điện .Không kịp giật người thì nó đã cắt điện.
Tôi đã xử dụng thiết bị này từ 18 năm nay rất an toàn : hoặc là tôi bị điện giật nhẹ như kiến cắn rồi tôi rút tay về. Hoặc là điện chưa kịp giật tôi thì ELCB đã cắt điện.
Một việc trong tầm tay, khả thi như vậy mà cả một nghành điện không làm!? Ra luật phạt thật nặng hoặc tháo đồng hồ điện mang về nếu chủ hộ vi phạm, xử dụng CB thường làm CB tổng. Chủ hộ phải đóng phạt, viết cam kết không vi phạm mới được gắn đồng hồ điện lại.Thanh tra công trình kiểm tra luôn phần này dù là điện 3 pha vẫn có thiết bị ELCB 3 pha .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thảm kịch xe khách lao xuống vực trên Quốc lộ 14C ở Kon Tum

Thảm kịch xe khách lao xuống vực trên Quốc lộ 14C ở Kon Tum

Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trong đã xảy ra lúc 4 giờ sáng 11.7.2020 tại Km 23+850 Quốc lộ 14C đoạn qua xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Một xe khách giường nằm lao xuống vực làm hàng chục người thương vong, trong đó có ít nhất 5 người chết.