Mời doanh nghiệp đến trường để sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp

0

Có 20 doanh nghiệp đã tới Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trong chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 3” để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho hơn 500 đầu việc. Nhiều sinh viên đã được phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Cầm trên tay những bộ hồ sơ xin việc, rất nhiều sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trực tiếp dự phỏng vấn tại các doanh nghiệp ngay tại khuôn viên trường của mình vào ngày 26.3.2021.

Doanh nghiệp đến trường chọn nhân sự

20 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực này đã liên tục phỏng vấn, tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho hơn 500 đầu việc dành cho sinh viên. Có thể nói đây là hoạt động mà cả doanh nghiệp và sinh viên đều mong muốn tham gia để tạo cơ hội cho chính mình.

Đang tìm hiểu thông tin tuyển dụng, Lưu Mỹ Ngọc, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, chia sẻ: “Em mong muốn là em nộp ứng tuyển ở đâu thì các ngân hàng sẽ liên hệ và em được vị trí thực tập như mong muốn. Em mong muốn là sẽ biết thêm nhiều kiến thức và em sẽ khẳng định được năng lực của mình đối với nhà tuyển dụng”.

Mời doanh nghiệp đến trường để sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp - ảnh 1

Tìm cơ hội việc làm cho sự nghiệp tương lai ngay tại trường ĐH

Phía doanh nghiệp, ông Hoàng Minh Phương, Trưởng phòng Quản lý nguồn nhân lực, Công ty Misa, cũng cho biết: “MISA là một đơn vị chuyên về giải pháp công nghệ thông tin, bên khu vực TP.HCM đang tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh. Với vị trí này thì các bạn chỉ cần đam mê về kinh doanh, giao tiếp tốt và sinh viên học khối ngành kinh tế, trình độ từ CĐ, ĐH hoàn toàn phù hợp”.

Tại chương trình này, các doanh nghiệp mang tới cho sinh viên cơ hội việc làm ở nhiều vị trí nghề nghiệp. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, nộp hồ sơ và được phỏng vấn trực tiếp tại bàn tuyển dụng của doanh nghiệp.

Mời doanh nghiệp đến trường để sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp - ảnh 2

Ngân hàng phỏng vấn trực tiếp

Theo PGS.TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Kế toán – Tài chính – Ngân Hàng, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, đối với trường và doanh nghiệp, chất lượng tuyển dụng của những hoạt động như thế này rất hiệu quả. Sinh viên tự chuẩn bị những CV, ứng tuyển những vị trí đầu việc mình mong muốn. Từ đó, sinh viên trực tiếp gặp bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp, để phỏng vấn, đăng ký những vị trí mong muốn của mình.

Sinh viên cần gì để đi làm ngay?

Thông qua quá trình phỏng vấn trực tiếp đối với nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn biết được thêm những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó, sinh viên có thể tìm ra định hướng của bản thân cũng như cần khắc phục những hạn chế để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trong thời đại 4.0.

Mời doanh nghiệp đến trường để sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp - ảnh 3

Nhiều sinh viên đã tìm được nơi thực tập cũng như việc làm

Ông Ngô Quốc Hùng, Phụ trách tuyển dụng Ngân hàng Sacombank, cho biết: “Đối với sinh viên muốn có cơ hội việc làm, chinh phục được nhà tuyển dụng và phù hợp vớithời đại số thì các bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức về công nghệ. Bạn phải tìm hiểu về công nghệ mới như là AI, Blockchain, Machine Learning, phải tìm hiểu về các hệ thống giao dịch thanh toán, giao dịch điện tử, trực tuyến, các cổng, ví điện từ... Và chuẩn bị cho mình những kiến thức về tin học, đặc biệt quan trọng là về ngoại ngữ vì khi chuyển đổi số thì rất cần các bạn sinh viên giỏi tiếng Anh”.

Ông Kiều Minh Long, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng HDBank (Nguyễn Đình Chiểu), cũng cho biết một trong những rào cản của sinh viên mới ra trường là kinh nghiệm. Và ngân hàng đã nhận thấy điều đó nên có những kỳ thực tập trải nghiệm đối với sinh viên năm cuối tại các trường ĐH. Ngân hàng cũng liên tục đào tạo nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng để các bạn nắm vững tất cả hệ thống kiến thức.

Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tại HUTECH được tổ chức định kỳ hàng tháng theo từng nhóm ngành nhằm tăng cường hiệu quả kết nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, giúp sinh viên dễ dàng tìm được các vị trí tuyển dụng đúng chuyên ngành.

Mời doanh nghiệp đến trường để sinh viên tìm được việc trước khi tốt nghiệp - ảnh 4

Nhà tuyển dụng cũng tìm được nhưng sinh viên ưu tú và phù hợp nhất

Ông Hồ Đức Sinh, Giám đốc Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Hầu hết các doanh nghiệp đến tuyển dụng đều đánh giá rất cao chương trình này, vì họ có cơ hội để lựa chọn những sinh viên ưu tú nhất. Còn đối với sinh viên thì sau chương trình phỏng vấn này, bao giờ cũng vậy, các em giỏi nhất sẽ tìm được những doanh nghiệp tốt nhất để vào làm việc. Ở đây có những doanh nghiệp gần như đồng hành thường xuyên với trường, liên tục đến trường để tuyển dụng sinh viên. Rõ ràng là tuyển được, nhân sự sử dụng được thì họ mới liên tục đến để tuyển dụng như vậy”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM ký kết hợp tác thêm với 6 doanh nghiệp, qua đó gắn kết chặt chẽ trong đào tạo, mở ra cơ hội thực tập thực tế và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nhóm ngành Kế toán - Tài chính - Thương mại – Ngân hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm