Người dân phản ứng quyết liệt với đội "giải cứu vỉa hè" của ông Đoàn Ngọc Hải

18 Thanh Niên Online

Chiều 6.3 đoàn kiểm tra trật tự lòng lề đường tại quận 1, TP.HCM, do phó chủ tịch UBND quận 1 ông Đoàn Ngọc Hải phối hợp với các lực lượng quản lý trật tự đô thị và công an đã xuống đường kiểm tra và xử lý vi phạm về lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Trong thời điểm đang tháo dỡ, đoàn đã gặp phải sự phản ứng quyết liệt của những người dân tại khu vực này.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Vu

Tuan Vu

Tôi sống ở Mỹ 34 năm và đã sống vài tiểu bang, tôi thấy những người bán hàng rong đều tập trung 1 chỗ gọi là flea market, nơi đó trống trải để không cản trở giao thông người ta chỉ đóng 1 số tiền tượng trung để làm vệ sinh. Còn những căn nhà mặt tiền đường thì họ có quyền buôn bán ra ngoài, nhưng phải đóng thuế kinh doanh tính từ trong nhà ra đường chỗ mà họ chiếm và phải giữ vệ sinh, trang trí kháng trang đúng theo building codes, chứ nếu dẹp bỏ hết thì chẳng khác nào đập chén cơm của người ta và ai buôn bán cho mình thâu thuế
Trinh ngoc

Trinh ngoc

Một đất nước nghèo người dân còn ko có đủ ăn thì làm sao đem so sánh với Singapore, trong khi đất nước người ta xài tiền USD nói tiếng anh và đi xe hơi, thu nhập của người ta bao nhiêu, trong khi đời sống của người dân Việt Nam mấy chục năm nay dựa vào vỉa hè sống. Lấy lại vỉa hè có khả thi hay ko khi sẽ có bao nhiu triệu người mất miếng cơm
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Tôi nghĩ những người ủng hộ lấy lại vỉa hè có thể đa phần nhà của họ ở chung cư hoặc trong hẻm. Đồng ý là không thể để lấn chiếm vỉa hè, nhưng thử hỏi chính quyền có nơi cho mọi người để xe không? Có bãi xe để giữ xe đầy đủ trên mọi tuyến đường không?
Còn những mái hiên là để người dân che nắng che mưa gió. Đôi khi người đi bộ cũng dựa vào mái hiên nhà dân để mà trú mưa. Nó có cản trở gì người đi bộ hay giao thông không? Vậy thì tại sao lại tháo dỡ mái hiên?
Cái chuyện gì cũng lôi Singapore ra làm ví dụ, nhưng mà sao không thấy lấy ví dụ Singapore có thu nhập cao hơn người Việt? An sinh xã hội của Singapore tốt hơn người Việt?
Muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước này thì cũng phải nghĩ đến cuộc sống của người dân. Đừng chỉ hở ra là nói người dân vi phạm rồi thẳng tay làm việc mà bít lối sống của người dân.
Còn những người cổ súy cho việc lấy lại vỉa hè thì nên suy nghĩ xem nhà mình ở nơi nào? Nhà mình có vi phạm chiếm vỉa hè dù là trong hẻm hay không? Chứ đừng lên báo nói suông. Những cái vỉa hè nó đã và vẫn tiếp tục nuôi sống vô vàn nhiều con người, nhiều gia đình và luôn đóng góp một phần cho ngân sách nhà nước, tạo ra công ăn việc làm cho vô số người.
Dzung Vo

Dzung Vo

Toi ung ho ong Hai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Món quà ngoài mong đợi của bệnh nhân chạy thận 15 năm

Món quà ngoài mong đợi của bệnh nhân chạy thận 15 năm

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết, chị Vân là bệnh nhân chạy thận trong bệnh viện 15 năm nay. Hy vọng căn nhà này sẽ giúp gia đình chị Vân vượt qua những khó khăn trước mắt, ít nhất là không còn phải ở trọ.