Người Lào Cai khốn khổ trong trận mưa lịch sử 63 năm mới thấy

0 Thanh Niên Online
Đã 63 năm qua, chưa bao giờ người dân tại huyện Bát Xát phải chứng kiến một đợt mưa gió tháng 10 lớn đến như vậy. Trong hai ngày 5 và 6.10.2-020, trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện mưa to và rất to. Đây là lượng mưa lớn kỷ lục quan trắc được từ năm 1957 đến nay.
Sáng nay, 6.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, lượng mưa đo được trong đêm qua và sáng nay tại địa bàn các xã Quang Kim, Bản Qua và TT.Bát Xát (H.Bát Xát) đã vượt trên 230 mm, gây ra lũ lớn chia cắt nhiều khu vực.
Đặc biệt, tại thôn Bản Vai (xã Bản Qua, H.Bát Xát), lũ lớn cuốn trôi một số ao nuôi thủy sản tràn vào nhà dân đã làm một trẻ em 2 tuổi thiệt mạng. Cũng theo thống kê tại TT.Bát Xát, mưa lũ đã làm ngập lụt hàng chục ngôi nhà, với nhiều khu vực ngập sâu nhất lên tới gần 1 m nước.
mua-lu-lao-cai

Người dân TT.Bát Xát tìm lại tài sản sau mưa lũ

Ảnh Bắc Hà

Ông Phí Trung Kiên, Trưởng phòng NN-PTNT H.Bát Xát, cho biết mưa xảy ra trong đêm với lượng mưa quá lớn khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong sơ tán tài sản, ứng phó giảm thiểu thiệt hại.
Cũng theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, mưa lớn tại địa bàn TP.Lào Cai khiến Quốc lộ 4D đoạn đi qua địa bàn tổ 1, P.Kim Tân bị ngập sâu do lũ trên suối Cốc San dâng cao. Do đoạn đường này ngập sâu, các phương tiện giao thông không thể đi qua khiến tuyến quốc lộ từ TP.Lào Cai lên TX.Sa Pa đang tạm thời bị gián đoạn.
Người Lào Cai khốn khổ trong trận mưa lịch sử 63 năm mới thấy - ảnh 2

Bộ đội biên phòng Bát Xát xuống địa bàn xã Bản Qua giúp dân sơ tán tài sản trong mưa lũ

Ảnh Trung Dũng

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, trong sáng nay, Đồn biên phòng Bát Xát (Lào Cai) đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ xuống các địa phương giúp người dân sơ tán người và tài sản tránh lũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm