Phong tỏa chung cư Sen Xanh có 3 ca Covid-19 liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ

0 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa chung cư Sen Xanh (phường Hoà Thạnh quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là nơi ở của 3 trong số 4 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Hoàn Mỹ vừa được HCDC công bố vào sáng và trưa 28.5.
Trưa 28.5.2021, ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố thêm các ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, phóng viên Báo Thanh Niên đã có mặt tại chung cư Sen Xanh (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).
Đây là nơi ở của 3 trong số 4 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Hoàn Mỹ vừa được HCDC công bố vào sáng và trưa 28.5.
Hiện khu vực chung cư đã được tạm phong tỏa. Lực lượng chức năng cũng đã có mặt để làm nhiệm vụ.

Trưa 28.5: Con trai và đồng nghiệp của thai phụ khám bệnh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ nghi nhiễm Covid-19

3 ca nghi nhiễm Covid-19 ở chung cư này là người trong một gia đình, gồm: người chồng, người vợ đang mang thai 10 tuần và một người con là bé trai 3 tuổi. Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định họ không liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.
Theo điều tra ban đầu, người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7, người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. Từ ngày 23 đến ngày 25.5, người vợ sốt nhẹ nên ở nhà. Cũng từ ngày 25.5, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho.
Ngày 27.5, vợ chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28.5.
Phong tỏa chung cư Sen Xanh có 3 ca Covid-19 liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ - ảnh 1

Chung cư Sen Xanh đang được tạm phong tỏa để phòng chống Covid-19

Nguyễn Anh

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Sáng 28.5, lực lượng y tế ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là bé trai 3 tuổi là con của hai vợ chồng bệnh nhân này và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.