Sách trợ giá không đắt, sao sinh viên vẫn chọn giáo trình photocopy?

3 Thanh Niên Online
Sau vụ việc một sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM gặp rắc rối vì liên quan đến sách photocopy, Báo Thanh Niên đã tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến sách photocopy và nguyên nhân vì sao sinh viên lại chọn loại sách này dù giá không rẻ hơn sách giáo trình được trợ giá bao nhiêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam, sv đại học

Nam, sv đại học

Ông luật sư nói chuyện như đùa. Đã khẳng định trong luật không quy định hành vi sao chép tác phẩm, ở đây là sách photo, là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ mà lại nói rằng dùng sách photo là trái Pháp luật.
Trần Hoàng Ngọc Ẩn

Trần Hoàng Ngọc Ẩn

Nhiều môn học thuộc một số ngành đặc thù cần tài liệu nghiên cứu và học tập là những sách cũ, xuất bản đã lâu, không có tái bản thì lấy đâu ra mà sử dụng. Những sách này chỉ có thể mượn giảng viên và thư viện để photo mà sử dụng. Nếu quy định thì phải quy định rõ mục đích, điều kiện sử dụng, chứ máy móc quy định và thực hiện thì rất khó vì không thể giám sát được cái nào là sách còn sản xuất, sách nào không.
Dinh Hai

Dinh Hai

Giáo trình phô tô biết là sai, nhưng vì túi tiền eo hẹp nên đành liều bởi vì cơm ăn còn chưa đủ nữa mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Báo Thanh Niên dựng lại 8 ngôi nhà nơi vùng núi lở

Báo Thanh Niên dựng lại 8 ngôi nhà nơi vùng núi lở

Bất chấp thời tiết bất lợi, mưa rét kéo dài, bằng quyết tâm cao nhất, Báo Thanh Niên và Công an tỉnh Quảng Trị đã kịp dựng lại 8 ngôi nhà cho 8 hộ dân ở xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) - những người đã mất hết tài sản sau những trận lũ lụt, sạt lở đất hồi tháng 10.2020.
Nỗi ám ảnh của hai phụ nữ bị dí dao cướp tiền trên Quốc lộ 1A

Nỗi ám ảnh của hai phụ nữ bị dí dao cướp tiền trên Quốc lộ 1A

Công an thị xã Cai Lậy vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ Nguyễn Trọng Nhân (33 tuổi, cư trú ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Nhân là nghi can của nhiều vụ cướp tài sản của phụ nữ trên Quốc lộ 1A.