Sau kết luận sai phạm, chùa Ba Vàng vắng vẻ

1 Thanh Niên Online

Sau khi Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đưa ra kết luận về sai phạm  tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa này bỗng trở nên vắng hoe.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Kim Phượng

Nguyễn Thị Kim Phượng

Tôi chưa học giáo lý nhà Phật hay tôn giáo nào cả nhưng tôi vẫn thừa nhận và hiểu biết về luật nhân quả. Làm ác bất thiện lương thì bản thân sẽ gánh chịu sự trừng phạt, xa hơn chút thì con mình gánh, xa hơn nữa là hàng cháu chắt phải chịu thay. Thế mới có người giàu kẻ nghèo đổi ngôi cho nhau. Đạo đức hành thiện gia truyền thì vinh hoa phú quý nối tiếp đời này đời sau còn ko thi dừng lại đổi ngôi ngay. Nhưng ko thể vin vào vong âm mà làm tiền dương trần được. Nếu thầy và chùa có giải phép được thì giúp ko hoặc lễ vật đơn giản chứ vong nào nói vong nào đòi từ mấy triệu đến mấy chục triệu? Còn làm công quả cho chùa là phát tâm tình nguyện chứ ko pải ép buộc. Tôi đi rất nhiều chùa chủ yếu là để vãn cảnh danh lam cổ tích chứ ko thật sự tin vào người hành sư khoác trên mình chiếc áo cà sa. Các thầy bây giờ làm việc gì cũng vì tiền chứ ko vì nhân vì pháp. Gia chủ nghèo thì đừng hòng mời được thầy đến nhà tụng lỡ người thân qua đời. Riết rồi thấy thầy chẳng còn kính trọng mà coi như sự mua bán dịch vụ. Chẳng trách có người nói đi tu là một cái nghề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Món quà ngoài mong đợi của bệnh nhân chạy thận 15 năm

Món quà ngoài mong đợi của bệnh nhân chạy thận 15 năm

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết, chị Vân là bệnh nhân chạy thận trong bệnh viện 15 năm nay. Hy vọng căn nhà này sẽ giúp gia đình chị Vân vượt qua những khó khăn trước mắt, ít nhất là không còn phải ở trọ.