Tài xế liều mạng lái xe lao vào chốt kiểm soát Covid-19 ở Đà Nẵng

3 Thanh Niên Online
Tài xế xe khách của nhà xe Chín Nghĩa chống đối, không hợp tác khai báo y tế theo hướng dẫn của lực lượng chức năng. Đáng nói, tài xế còn liều mạng lái  xe chạy khỏi chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ Đà Nẵng.
Trước đó, tối 28.5, xe khách BS 76B - 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa lưu thông trên QL1A theo hướng Nam - Bắc, đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Hoà Phước (H.Hoà Vang) thì lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Lực lượng CSGT cho xe vào khu vực dừng xe, kiểm tra hành trình, mời tất cả xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế để kiểm soát Covid-19. Tuy nhiên người của nhà xe Chín Nghĩa đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ TP.Quảng Ngãi) bất hợp tác, không cung cấp giấy tờ về điểm đi và đến, không đưa hành khách xuống đo thân nhiệt, không khai báo y tế chống dịch Covid-19.
Tài xế Tuấn còn bất ngờ đóng cửa xe, “nhốt” một cảnh sát giao thông bên trong rồi di chuyển xe tốc độ cao để chạy khỏi chốt kiểm dịch thì bất ngờ tông vào chốt kiểm dịch dã chiến làm vỡ gương quan sát tại chốt, vỡ kính xe.
Tài xế liều mạng lái xe lao vào chốt kiểm soát Covid-19 ở Đà Nẵng - ảnh 1

Xe khách và 4 người của nhà xe bị tạm giữ

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngay lập tức, tài xế bị CSGT buộc dừng xe. Tuy nhiên, tài xế, phụ xe tiếp tục chống trả quyết liệt, phun nước bọt vào lực lượng chức năng.
Sau khi kiểm tra y tế, xác định không có người đến từ vùng dịch nên Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã điều động một xe khách khác, chở miễn phí 38 hành khách tiếp tục hành trình, một số khách muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bố trí phương tiện.
Riêng 4 người của nhà xe Chín Nghĩa gồm tài xế, phụ xe cùng xe khách BS 76B - 010.22 được bàn giao cho Công an H.Hòa Vang xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ, vi phạm các quy định chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mi***@gmail.com

mi***@gmail.com

CSGT nên được trang bị roi điện để xử lý nhanh hơn, tốn ít nhân lực hơn.
le***@gmail.com

le***@gmail.com

CHủ tịch tp Đà Nẵng không hạn chế tuyến thông báo cho các Chủ tịch tỉnh khác trong mùa dịch, mùa dịch trước, khiên nguy cơ lây nhiễm cao qua Đăk Lăk, Đà Lạt..., Chủ tịch tp Đà Nẵng chặn các tuyến khác nhưng cũng nên hạn chế tuyến của các nhà xe tại Đã Nẵng, giới hạn vùng dịch, vì Đà Nẵng là khu kinh tế có các bãi biển, dân TQ ở khá đông. Khi dịch bùng phát có lẽ tp Đà Nẵng nên lập chốt 24/24 và kiểm dịch theo đúng số CCCD hành khách tại bến và liên hệ CA các tỉnh thành theo tuyến trên cả nước
Thanh Tong

Thanh Tong

Lại thêm 1 nhà xe mắc bệnh Liều , nộp phạt thật nhiều rồi nặng thì thì xử lý hình sự nha mấy ae tài xế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm