Thêm người bị rắn hổ mang chúa “khủng” cắn phải tháo đốt ngón tay

1 Thanh Niên Online
Thấy con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,4 mét đang trườn dọc bờ suối, người đàn ông ở Đắk Lắk chạy đến bắt thì bị rắn cắn phải nhập viện cấp cứu, tháo đốt ngón tay.
Ngày 28.9.2020, Đơn vị chống độc, khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM vẫn đang điều trị cho người đàn ông 35 tuổi ở tỉnh Đắk Lắk bị rắn hổ mang chúa cắn.
Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 20.9, trong lúc làm việc gần bờ suối ở Đắk Lắk, bệnh nhân thấy một con rắn lớn trườn gần đó nên chạy đến bắt. Tuy nhiên, người này bị con rắn quay lại cắn vào ngón tay thứ hai ở bàn tay phải. Bệnh nhân đã garo rồi đi lấy nọc rắn và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 3 giờ sáng 21.9.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân và yêu cầu gia đình đưa rắn đến thì xác định được đây là rắn hổ mang chúa, dài khoảng 2,4 mét.
Sau khi xác định được vết cắn do rắn hổ mang chúa gây ra, các bác sĩ đã cho bệnh nhân sử dụng 5 lọ huyết thanh đặc trị kháng độc rắn hổ mang chúa.
Do bệnh nhân bị hoại tử mô mềm cơ nên được tiến hành thay huyết tương một lần, được đặt máy tạo nhịp tim do bị viêm cơ tim. Bên cạnh đó, vết rắn cắn bị hoại tử nên các bác sĩ buộc phải tháo đốt ngón thứ 2 ở bàn tay phải. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân này.
Trước đó, ngày 19.8, một người đàn ông ở Tây Ninh cũng bị con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5 mét, nặng khoảng 4,6 kg cắn vào đùi phải khi cố tình bắt rắn để bán. Sau thời gian dài điều trị, bệnh nhân này đã hồi phục tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Đoàn

Thành Đoàn

Con người hết lần này đến lần nọ luôn viện dẫn hoàn cảnh khốn khó để săn bắt động vật hoang dã. Chúng cũng muốn có cuộc sống an bình, không hại con người nhưng nào có được yên thân. Để được sinh tồn, con vật cũng như con người...., chiến đấu để được sống và đó là cái kết. Các nhà hảo tâm một lần nữa ủng hộ cho cái ác của con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nỗi ám ảnh của hai phụ nữ bị dí dao cướp tiền trên Quốc lộ 1A

Nỗi ám ảnh của hai phụ nữ bị dí dao cướp tiền trên Quốc lộ 1A

Công an thị xã Cai Lậy vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ Nguyễn Trọng Nhân (33 tuổi, cư trú ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Nhân là nghi can của nhiều vụ cướp tài sản của phụ nữ trên Quốc lộ 1A.