Thủ đoạn quái chiêu chế tạo xăng giả trong “đại công xưởng” ở Vũng Tàu

0 Thanh Niên Online
Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu tiếp tục làm việc với những người liên quan đến đường dây làm giả xăng quy mô lớn tại thành phố Vũng Tàu.
Ngày 5.11, một lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang làm việc với 5 người liên quan để làm rõ đường dây pha chế xăng giả tại một kho hàng ở TP.Vũng Tàu.
Thủ đoạn quái chiêu chế tạo xăng giả trong “đại công xưởng” ở Vũng Tàu  - ảnh 1

Một người tham gia đường dây pha chế xăng giả khai báo với lực lượng biên phòng

Ảnh: CTV

Trước đó, lúc 1 giờ ngày 31.10, các trinh sát Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ập vào một kho hàng trên đường Phước Thắng, P.12, TP.Vũng Tàu, phát hiện tại đây có nhiều người đang có hành vi pha chế xăng giả.

Tại thời điểm kiểm tra, những người tại kho hàng đang bơm 2.000 lít xăng giả lên xe bồn BS 84C - 033.72 do Nguyễn Minh Chiến (25 tuổi, quê Trà Vinh) điều khiển.

Thủ đoạn quái chiêu chế tạo xăng giả trong “đại công xưởng” ở Vũng Tàu  - ảnh 2

Lấy mẫu hóa chất đi giám định

Ảnh: CTV

Ngoài ra, tại kho hàng còn có 70.000 lít hóa chất lỏng (nghi xăng giả), bột tạo màu để tạo thành xăng A95, E5, chất tonuene, các dụng cụ, phương tiện dùng để pha chế xăng giả

5 người tại hiện trường đã khai nhận đang thực hiện hành vi pha chế xăng giả để đưa đi Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh tiêu thụ. Kho hàng này của Công ty TNHH TM vận tải xăng dầu 89 (trụ sở tại TP.Vũng Tàu). Người chỉ đạo pha chế xăng giả là giám đốc của Công ty TNHH TM vận tải xăng dầu Minh Nguyên (trụ sở tại Q.7, TP.HCM).
5 người tại kho hàng khai nhận thực hiện pha chế xăng giả từ tháng 9.2020 đến lúc bị lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

"Phá" 3 kho thuốc lá điện tử nhập lậu chuyên bán cho học sinh

"Phá" 3 kho thuốc lá điện tử nhập lậu chuyên bán cho học sinh

Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra đột xuất đối với 3 địa điểm kinh doanh; tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, số hàng này chủ yếu bán cho học sinh từ 12 - 18 tuổi.