Tiền Giang chi 37 tỉ đồng đưa nước ngọt đến cứu 12.000 ha sầu riêng cho dân

1 Thanh Niên Online
Hơn 12.000 ha sầu riêng của người dân ở Tiền Giang chuẩn bị “chết khát” vì hạn mặn. Trong lúc người dân đang ngày đêm mất ngủ vì lo lắng thì UBND tỉnh Tiền Giang đã quyết định chi ngân sách 37 tỉ đồng đưa nước ngọt về từng xã để giải cứu. Hàng chục ngàn hộ dân vô cùng vui mừng.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm văn Nam

Phạm văn Nam

Dân Tiền Giang trồng cây sầu riêng vui mừng khi nghe tin được hỗ trợ nước ngọt để tưới cho cây sầu riêng.Nhưng đa số người dân cho rằng không thể nhận nước ngọt hỗ trợ được,vì cách cho này không khả thi do vườn người dân xa nơi cấp nước đường nhỏ hẹp,nhiều khi xa hàng bao cây số.Tiền Giang nên xem lại cách hỗ trợ nước cho dân,cách thiết thực nhất là hỗ trợ tiền và dân tự thêm tiền túi mua nước ngọt(ý kiến 100%người dân nêu quan điểm này là tốt nhất).Việc tập kết nước ngọt về một nơi cho dân có thể vui vẻ nhận được đó là nước ăn uống thì được chứ nước tưới thì ai cũng lắc đầu và nói chắc tôi không nhận.Vì khi nhận mướn chuyển nước về tới vườn giá tiền tính ra sẽ cao hơn giá tiền người dân tự mua nước ngọt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ngăn Covid-19 như thế nào đối với hàng trăm container chở hàng qua cửa khẩu Móng Cái mỗi ngày?

Ngăn Covid-19 như thế nào đối với hàng trăm container chở hàng qua cửa khẩu Móng Cái mỗi ngày?

Gần 1 tháng nay, việc thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đã được nối lại một thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Số lượng hàng hóa được thông quan tăng đột biến, với bình quân 200 container/ngày qua cầu Bắc Luân II. Cửa khẩu quốc tế này đã áp dụng quy trình đặc biệt để ngăn Covid-19.