Tổng hợp Covid 19 ngày 28.8: Thêm 2 ca mắc mới, bệnh nhân tái dương tính phức tạp

0 Thanh Niên Online
Bản tin tổng hợp Covid-19 ngày 28.8.2020 của Truyền hình Báo Thanh Niên có nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến tình hình điều trị cho các bệnh nhân và thông tin về cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam.
Bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 28.8 của Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:
Thêm bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội dương tính sau khi rời khu cách ly
Chiều 28.8.2020, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước khi rời khu cách ly, một nam thanh niên được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Sau khi trở về Hà Nội, anh được thông báo dương tính với Covid-19.
Theo ông Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 19.8.2020 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, ghi nhận hai trường hợp hết cách ly tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội nhưng có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính, và một trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính có liên quan đến Hà Nội.
                                   
           
           
           
           

Thêm bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội dương tính sau khi rời khu cách ly ở Hải Dương

           
           
           
           
Trường hợp mới này là F1 của bệnh nhân 1034. Đó là nam bệnh nhân 23 tuổi, trở về từ Nga, được cách ly tập trung tại Hải Dương, kết thúc cách ly ngày 25.8 về tạm trú tại số 58B Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm để chờ về quê tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước khi rời khu cách ly, người này được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.
Người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu màu trắng thay cho phiều hồng, phiếu xanh
Ngày 27.8.2020, người dân tại thành phố Đà Nẵng chính thức đi chợ bằng phiếu vào chợ màu trắng. Trên phiếu này có thông tin cá nhân, quy định ngày vào chợ, đảm bảo 3 ngày đi chợ một lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.
Phiếu này áp dụng cố định đối với từng hộ gia đình thay vì phiều hồng, phiếu xanh đi chợ ngày chẵn ngày lẻ như trước đây. Phiếu có giá trị sử dụng một lần cho chợ bất trên địa bàn.
Mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 phiếu vào chợ trong 15 ngày. Địa phương có trách nhiệm chủ động triển khai, in ấn, đóng dấu và phân phát cho các hộ gia đình, chủ động quy định ngày vào chợ.
                                   
           
   

Người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu màu trắng thay cho phiếu hồng, phiếu xan

Trước đó, từ ngày 12.8.2020, Đà Nẵng bắt đầu áp dụng thẻ vào chợ theo ngày chẵn lẻ cho người dân theo hai màu hồng, xanh. Đến ngày 24.8.2020, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ nhưng đổi loại phiếu vào chợ sang màu trắng, áp dụng từ ngày 27.8.2020.
Ngày 27.8.2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên với Covid-19.
Đó là bệnh nhân 424, bệnh nhân nữ, 58 tuổi, là hộ lý làm việc tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân 424 được phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 27.7, ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Bệnh nhân đã có 3 lần âm tính với Covid-19, được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh ngày 10.8. Bệnh nhân được bệnh viện đưa xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân thực hiện cách ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...
Đến ngày 24.8, kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định, bệnh nhân 424 được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân 424 và những người thân trong gia đình tiếp tục được đưa đi cách ly theo 2 nhóm riêng biệt tại cơ sở cách ly y tế.
Đến chiều 27.8, bệnh nhân 424 tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2 với phương pháp RT-PCR và dương tính lần 1 với phương pháp test Elisa (kiểm tra kháng thể trong máu).
                                   
           
           
           
           

Đà Nẵng có trường hợp tái dương tính Covid-19 đầu tiên

           
           
           
           
Đến ngày 28.8. Trung tâm kiểm soát bệnh tật  Đà Nẵng thông tin bệnh nhân 424 lại vừa có kết quả âm tính bằng phương pháp xét nghiệmRealtime PCR
Bệnh nhân 419 ở Quảng Ngãi tái dương tính Covid-19 sau 16 ngày xuất viện
Chiều 28.8.2020, Viện Pasteur Nha Trang thông báo, bệnh nhân 419 đã tái dương tính với Covid-19 sau 16 ngày xuất viện.
Bệnh nhân 419 là bệnh nhân nam, 17 tuổi, trú ở phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi. Bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mắc bệnh Covid-19 vào chiều 26.7 và được điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm y tế H.Bình Sơn. Đây là một trong số những bệnh nhân Covid-19 được phát hiện đầu tiên kể từ khi dịch tái bùng phát trong cộng đồng ở nước ta.
Sau 21 ngày được điều trị tích cực, đến ngày 12.8 bệnh nhân 419 có 4 lần xét nghiệm liên tục cho kết quả âm tính với Covid-19 nên được công bố khỏi bệnh và xuất viện về nhà nhưng phải tiếp tục theo dõi y tế.
                                   
           
           
           
           

Bệnh nhân 419 tái dương tính Covid-19 sau 16 ngày xuất viện

           
           
           
           
Đến ngày 16.8, bệnh nhân 419 có triệu chứng khó thở, tức ngực nên được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi điều trị.
Khi lấy mẫu xét nghiệm  vào ngày 16.8 và 19.8, bệnh nhân 419 đều âm tính với Covid-19 và được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn phân ly (Hysteria). Đến ngày 26.8, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang thông báo: bệnh nhân 419 tái dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân 419 đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Ngãi đế tiếp tục điều trị.
Ngoài ra, bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 28.8 của Báo Thanh Niên còn rất nhiều tin tức, phóng sự đáng chú ý khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm