Tổng hợp Covid 19 ngày 30.8: Tín hiệu khả quan sau 1 tháng dịch tái bùng phát

0 Thanh Niên Online
Bản tin tổng hợp Covid-19 ngày 30.8.2020 của Truyền hình Báo Thanh Niên có nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến tình hình điều trị cho các bệnh nhân và thông tin về cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam.
Bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Bệnh nhân 1.040 tử vong trước khi có kết quả dương tính Covid-19
Tối 29.8.2020, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với trường hợp bệnh nhân 1.040 được công bố vào chiều 29.8.
Đáng chú ý, bệnh nhân này đã tử vong vào ngày 27.8.
Bệnh nhân 1.040 là bệnh nhân nam, 55 tuổi, trú tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong,huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
Ngày 23.7 -13.8, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân có tiền sử hội chứng Guillain barre, đái đường type 2, suy kiệt, yếu tứ chi, phụ thuộc máy thở.

Bệnh nhân 1.040 tử vong trước khi có kết quả xác nhận nhiễm Covid-19

Trưa ngày 13.8, bệnh nhân được chuyển viện sang điều trị tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an, được điều trị ở khoa Hồi sức cấp cứu.
Ngày 14.8, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện 199 cho kết quả xét nghiệm âm tính.Từ 14 - 27.8, bệnh nhân điều trị tại khoa với diễn biến nặng, cơ thể suy kiệt.
Ngày 27.8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày, bệnh nhân diễn tiến rất nặng và bệnh viện cho xuất viện theo yêu cầu của người nhà vào lúc 22 giờ, bệnh nhân được đưa về đến nhà tại tổ 4, thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong.
Đến 23 giờ 55 ngày 27.8, bệnh nhân tử vong. Ngày 28.8, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được xác nhận.
Chính quyền địa phương nói gì về bệnh nhân 1.040 tử vong trước khi có kết quả nhiễm Covid-19
Sáng 30.8, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, địa phương đã triển khai khẩn những phương án phòng chống dịch Covid-19 và cho rằng đây là sự việc hy hữu.
"Theo thông tin và giấy tờ của gia đình cung cấp thì có giấy xác nhận của bênh viện và giấy ra viện thì bệnh nhân về trong trường hợp không liên quan gì đến Covid-19 hết. Đến tối 28.8 thì địa phương nhận được thông tin bệnh nhân có mẫu xét nghiệm trước đó và có kết quả xét nghiệm dương tính.

Xôn xao vì bệnh nhân 1040 tử vong trước khi có kết quả dương tính Covid-19

Trên cơ sở tình hình thực tế tại địa phương thì lãnh đạo Sở Y tế cũng đã triển khai các tổ công tác kịp thời tổ chức các chốt chặn, kiểm tra tất cả các khu vực thuộc 4 tổ của thôn Trạch Bồ." Bà Nguyễn Thị Vân cho biết.
Ghi nhận tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, tất cả các lối ra vào thôn đều được kiểm soát, người dân được tuyên truyền hạn chế đi lại, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.
Để làm rõ hơn về việc bệnh nhân 1.040 xuất viện, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết, trước khi đơn vị tiếp nhận trường hợp người đàn ông 55 tuổi, trú thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang từ BV Đà Nẵng chuyển qua, bệnh nhân 1040 đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 tại BV Đà Nẵng.
Cái kết cho hai dân chơi ở động lắc karaoke Không Gian Xưa trong thời gian giãn cách xã hội
Trưa 30.8.2020, Công an quận Thanh Khê đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Kim Trọng Tín (26 tuổi) và Phạm Bá Hào (32 tuổi) về tội tổ chức sử dụng trái phép ma túy.
Theo điều tra, mặc dù thành phố Đà Nẵng đã đóng cửa các cơ sở vui chơi giải trí để chống dịch Covid-19, nhưng tối 9.8, Tín và Hào vẫn rủ 4 người bạn mua ma túy và đến phòng VIP 6 karaoke Không Gian Xưa (ở số 402 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) sử dụng.

Cái kết cho hai dân chơi ở động lắc karaoke Không Gian Xưa

Tín liên hệ một thanh niên chưa rõ lai lịch mua 3 viên thuốc lắc với giá 750.000 đồng, 1 chỉ ma tuý hàng khay Ketamine giá 2 triệu đồng. Hào cũng lấy ma túy từ Tín và đưa cho bạn trong nhóm cùng sử dụng thì bị công an ập vào bắt quả tang. Qua kiểm tra nhanh, cả sáu người này đều dương tính ma túy.
Cùng thời điểm, Công an quận Thanh Khê còn ập vào bắt quả tang 18 người trong 2 phòng karaoke tại quán này, trong đó có 15/18 người dương tính ma túy. Ngoài 2 bị can Tín và Hào bị khởi tố, tạm giam, lực lượng hiện đang làm rõ hành vi của những người còn lại.
Toàn bộ 24 khách hát karaoke Không Gian Xưa còn bị đề xuất xử phạt 10 triệu đồng/người về hành vi tụ tập đông người, ngoài ra 21/24 người dương tính ma túy bị xử phạt về hành vi sử dụng trái phép ma túy.
Đối với cơ sở karaoke Không Gian Xưa, công an cũng đề xuất xử phạt 40 triệu đồng về hành vi để người khác sử dụng ma túy tại nơi quản lý và vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội.
Ngoài ra, bản tin tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 30.8 của Báo Thanh Niên còn rất nhiều tin tức, phóng sự đáng chú ý khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm