TP.HCM thêm ca nghi nhiễm Covid-19 ở Gò Vấp, trong quán ăn hẻm 954 Quang Trung

0 Thanh Niên Online
Ca nghi nhiễm Covid-19 sinh sống trong một căn nhà trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) từng đi khám bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Tối 20.5, một lãnh đạo UBND Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 sinh sống trong hẻm 954 Quang Trung (P.8, Q.Gò Vấp), chính quyền địa phương đã cho khoanh vùng để điều tra, truy vết dịch tễ và các trường hợp liên quan.

Tối 20.5: Thêm 45 ca Covid-19 tại TP.HCM và 5 tỉnh thành

TP.HCM thêm ca nghi nhiễm Covid-19 ở Gò Vấp, trong quán ăn hẻm 954 Quang Trung - ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 954, Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp (TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: Mai Ngân

Ca nghi nhiễm là nam, hơn 60 tuổi từng đi khám bệnh ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, đến ngày 20.5 thì quận nhận được thông báo. Ngay trong buổi chiều, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời hẻm, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm.
Lãnh đạo Q.Gò Vấp cho biết hiện vẫn chưa đủ điều kiện để công bố chính thức ca nghi nhiễm Covid-19, nhưng khi tiếp nhận thông tin về “dấu hiệu” thì quận đã triển khai các biện pháp theo quy trình phòng dịch. Căn nhà nơi ca nghi nhiễm sinh sống là quán ăn nhỏ trong hẻm. Sau 20 ngày không phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, ngày 18.5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (ngụ ở TP.Thủ Đức và Q.7). Hai ca này là đồng nghiệp, làm việc tại một công ty ở Q.3. Đến trưa nay, TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm