Triển lãm “Dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn – TP.HCM“

1 Thanh Niên Online
Triển lãm "Dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn – TP.HCM" được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) nhân kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP.HCM. Triển lãm do Phố đi bộ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ, UBND TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM thực hiện kéo dài từ ngày 4 đến ngày 24.11.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
KTS. Cương 0379545888

KTS. Cương 0379545888

Người Pháp khi vào Việt Nam đã nghiên cứu kiến trúc và khí hậu bản địa rất nghiêm túc nên hình thức kiến trúc thời Pháp tại Việt Nam có tính bền vững rất cao. Kiến trúc thời pháp vừa mang nét đẹp nhẹ nhàng không quá cầu kì ở hầu hết các công trình, nó còn khắc chế được khí hậu nắng nhiều và mưa của vùng nhiệt đới ẩm. Người Pháp đã mất công nghiên cứu, mình chỉ việc kế thừa thì tại sao không dùng những cái hay của kiểu hình kiến trúc này và lược bớt những thứ rườm rà của các công trình tự nhận là theo kiến trúc Pháp cổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Giáo sư Trần Đông A nói gì về ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính nhau?

Giáo sư Trần Đông A nói gì về ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính nhau?

Ngày 15.7.2020, tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), 93 y bác sĩ đã thực hiện ca phẫu tách cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu từ trong bụng mẹ cho hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi. Giáo sư Trần Đông A là chuyên gia cao cấp, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Nhi đồng 2, được mời làm trưởng ban tham vấn của ca phẫu thuật này.
 
Tan vỡ giấc mộng làm giàu bằng việc cho vay nặng lãi 540% một năm

Tan vỡ giấc mộng làm giàu bằng việc cho vay nặng lãi 540% một năm

Nguyễn Ngọc Long (38 tuổi, ngụ phường Hàng Bột, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) phải tạm gác lại giấc mộng làm giàu bằng nghề cho vay nặng lãi. Nguyễn Ngọc Long bị khởi tố để điều tra về hành vi cho vay tiền với lãi suất từ 20% đến 45% mỗi tháng, tương đương với 240% đến 540% năm.