Trường quốc tế có đến 41 đội thể thao

0
Mặc dù là một trận thi đấu giao hữu giữa đội bóng rổ U19 Trường Quốc tế Canada (CIS) và Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) nhưng tuyển thủ hai đội đã cống hiến cho khán giả nhiều tình huống ghi điểm đẹp mắt.

 

Trong đó đội bóng của 2 trường quốc tế có những pha bứt tốc, qua người để thoát khỏi đối phương rồi đưa bóng vào rổ ghi 2 điểm hay những pha ném bóng vào rổ từ ngoài vạch 3 điểm.  

Các trận thi đấu bóng rổ như thế này chỉ là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình thể thao tại Trường Quốc tế Canada (CIS). Việc tham gia các hoạt động thể thao là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm giáo dục tổng thể tại CIS. Chương trình thể thao hỗ trợ mạnh mẽ cho chương trình học thuật của trường bằng cách giúp học sinh có cơ hội phát triển thể chất, tinh thần, cảm xúc và các kỹ năng xã hội.

Ngoài ra, theo quan điểm của nhà trường, các chương trình thi đấu thể thao liên trường sẽ giúp học sinh có được tinh thần không ngừng học hỏi và gặt hái nhiều thành công. Những kỹ năng được rèn luyện từ thể thao như làm việc nhóm, kỷ luật, tinh thần cống hiến, sự tập trung, tính tổ chức, quản lý thời gian và khả năng lãnh đạo - là những thứ rất hữu ích cho các em trong cuộc sống hàng ngày.

Trường quốc tế có đến 41 đội thể thao  - ảnh 1

Theo ông Jon Meinzinger, Giám đốc Chương trình thể thao CIS, trường thường xuyên tổ chức các buổi thi đấu thế này. Chuỗi thi đấu này có thể được xem là hoạt động hàng tuần. Các hoạt động thể thao tại CIS rất đa dạng, gồm bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, bơi lội… Trường tổ chức các sự kiện như thế này khoảng 1 - 2 lần/tuần.

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Quốc tế Canada đã thành lập 41 đội thể thao với sự tham gia của các học sinh từ 7 đến 18 tuổi, bao gồm các môn như cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi lội và bóng chuyền. Mỗi môn thể thao đều sẽ có một trận đấu giải, được tổ chức xuyên suốt năm học. Trường cũng thường tổ chức các trận đấu giao hữu với rất nhiều trường khác. Bên cạnh đó, các đội thể thao của trường còn tham dự giải đấu hạng của quận và thành phố vào cuối năm.

Trường quốc tế có đến 41 đội thể thao  - ảnh 2

“Bất cứ khi nào chúng tôi tổ chức một cuộc thi đấu, điều chúng tôi mong muốn hàng đầu là chiến thắng. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn học sinh có thời gian giải trí, học các kỹ năng sống, trở thành một nhà lãnh đạo, trải nghiệm những lợi ích khác mà thể thao mang lại. Với Chương trình thể thao tại Trường Quốc tế Canada (CIS), khi gia nhập vào một đội và chơi thể thao cùng nhau, học sinh được bồi dưỡng tính cách một cách thiết thực. Thường xuyên rèn luyện và duy trì kỹ năng vận động giúp học sinh của trường thêm tự tin, năng động và duy trì việc luyện tập thể thao như một niềm vui. Học sinh CIS có cơ hội tiếp cận và chơi nhiều môn thể thao đa dạng, đó là nền tảng để xây dựng nhiều kỹ năng từ thể thao đến cuộc sống” – ông Jon Meinzinger cho biết.

Trường quốc tế có đến 41 đội thể thao  - ảnh 3

Cũng theo ông Jon Meinzinger, các giáo viên thể dục và huấn luyện viên luôn mong muốn đảm bảo học sinh được vui chơi trong một môi trường an toàn của một trường quốc tế. Thể dục thể thao luôn đòi hỏi sự vận động thường xuyên. Học sinh CIS có điều kiện trải nghiệm những điều này. Chắc chắn việc học chính khóa rất quan trọng và cần thiết với học sinh. Nhưng các bạn cũng cần được giải tỏa năng lượng thông qua thể thao. Trường Quốc tế Canada đã tạo ra một khung chương trình kết hợp giữa việc tiếp thu kiến thức trên ghế nhà trường và các hoạt động ngoại khóa khác như thể thao rất tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm