Van ngăn mùi hôi từ miệng cống ở TP.HCM có gì đặc biệt?

1 Thanh Niên Online
Đây là hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác, kết hợp bó vỉa giúp giải quyết tình trạng rác chảy vào lòng cống và giảm mùi hôi thối từ cống ra bên ngoài.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hồng Quang

Nguyễn Hồng Quang

Một trong những nguyên nhân ngập đường khi mưa là do miệng hố thu nước có mùi hôi nên người dân bịt miệng hố thu nước lại. Miệng hố thu nước có mùi hôi là do: 1/ Hệ thống thoát nước cũ không tách riêng thoát nước mặt (nước mưa và nước rửa đường) với thoát nước thải. 2/ Lâu ngày không có mưa và không rửa đường. 3/ Bộ phận ngăn mùi của hố ga bị hỏng. Vì vậy để ngăn mùi cho miệng hố ga chỉ cần: 1/ Rửa đường vào những ngày không có mưa. 2/ Sửa lại bộ phận ngăn mùi ở các hố ga bị hỏng. Việc thay nắp chắn rác kết hợp với bó vỉa hè với giá hơn 8 triệu đồng một bộ là không cần thiết, rất lãng phí và cũng chưa chắc đã ngăn được mùi hôi của miệng hố thu nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cầu truyền hình với người Việt ở Daegu | Bản tin về virus corona ngày 22.2.2020

Cầu truyền hình với người Việt ở Daegu | Bản tin về virus corona ngày 22.2.2020

Bản tin về virus corona của Báo Thanh Niên trực tiếp truyền hình lúc 19 giờ trên thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. Thông tin mới, đầy đủ nhất về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona. Trong chương trình hôm nay, CTV Báo Thanh Niên từ Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, sẽ cho biết tình hình mới nhất ở nơi đây.

 
Bản tin về virus corona ngày 23.2.2020 | Daegu thành “khu chăm sóc đặc biệt“

Bản tin về virus corona ngày 23.2.2020 | Daegu thành “khu chăm sóc đặc biệt“

Bản tin về virus corona của Báo Thanh Niên trực tiếp truyền hình lúc 19 giờ trên thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. Thông tin mới, đầy đủ nhất về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona. Chương trình có sự góp mặt của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Nam – Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.