Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng

4 Thanh Niên Online
Chiều 28.3.2021, người dân trong tòa nhà HH1B chung cư Meco Complex ở phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, vẫn đang xôn xao về vụ rơi lầu hy hữu xảy ra vào chiều hôm trước. Trong lúc đang làm việc tại văn phòng thuê tại tầng 2 tòa nhà, nữ giám đốc công ty đặt tại văn phòng này và một nam nhân viên bất ngờ rơi xuống sảnh.
Chiều 28.3, hiện trường vụ sập sàn cơi nới ở tòa HH1B chung cư Meco Complex (P.Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội) khiến 2 người bị thương vẫn được phong tỏa; công ty bất động sản xảy ra sự cố cũng đóng cửa im lìm.
Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng - ảnh 1

Hai nạn nhân tại hiện trường

Ảnh Duy Dũng

Chưa hết bàng hoàng sau sự việc, ông Nguyễn Trọng Luật, nhân viên bảo vệ tòa nhà, cho biết khoảng 17 giờ 30 chiều 27.3, khi đang ngồi trực ở quầy lễ tân thì bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó là một mảng nhựa cùng 2 người rơi xuống, ngay trước cửa tòa nhà.
“Tôi chỉ nghe tiếng kêu lớn, chạy lại thì 2 người nằm bất tỉnh một lúc. Sau đó, người trên tầng 2 (khu văn phòng - PV) cũng ùa xuống theo dõi, gọi xe cứu thương đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện”, ông Luật kể lại.
Theo ông Luật, ông làm bảo vệ tại đây đã lâu, đây là lần đầu thấy sự cố này xảy ra. Ngày tuần, giờ tan tầm rất đông người dân, học sinh, nhân viên đi lại, nhưng may mắn sự việc sập sàn xảy ra vào chiều thứ 7 nên vắng người.

Cận cảnh hiện trường tai nạn hy hữu khiến nữ giám đốc và nam nhân viên rơi lầu

Còn nhiều vấn đề bất cập tại tòa nhà

Bà Trần Thị Lan (75 tuổi, sống tại tầng 10, tòa HH1B chung cư Meco Complex) bức xúc cho biết, ngoài việc cơi nới sàn bằng nhựa alu ọp ẹp, tòa nhà này còn rất nhiều vấn đề mất an toàn.
Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng - ảnh 2

Bà Lan và ông Dũng bức xúc chia sẻ những vấn đề mất an toàn tại chung cư

Ảnh Trần Cường

Về ở đã được 4 năm, tòa nhà chỉ có 2 thang máy được lắp đặt và hoạt động, trong khi bà Lan và nhiều người dân được hứa hẹn sẽ có tới 3 thang máy theo thiết kế. Đáng chú ý, không lắp đủ thang theo thiết kế, chủ đầu tư còn không xây bịt cửa thang ở các tầng mà chỉ che chắn tạm, dán biển cảnh báo để người dân hạn chế lại gần.
“Cầu thang thiết kế 3 nhưng chỉ lắp 2, buổi sáng 1 cái thì bị trưng dụng để vận chuyển rác thải, còn 1 cái các cháu đi học, cư dân đi làm phải chờ đợi đến 10 phút mới xuống được, ảnh hưởng lớn đến công việc. Ngoài ra, cửa thang từ tầng 15 xuống chỉ được che chắn tạm, nếu người già, trẻ nhỏ không chú ý va vào mà rơi xuống thì quá nguy hiểm, có thể thiệt mạng ngay lập tức”, bà Lan bức xúc.
Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng - ảnh 3

Giấy cảnh báo được dán tại cửa thang máy tầng 1

Ảnh Trần Cường

Nói về sự cố sập sàn cơi nới, bà Lan cho biết sự cố khiến bà rất bất ngờ, bởi từ khi bà về ở đã thấy khoảng sàn đó bịt kín, không nghĩ là được cơi nới tạm bợ bằng những tấm alu.
“Bình thường người già chúng tôi vẫn cho các cháu xuống đây ngồi chơi và cũng nhiều nhân viên văn phòng đi lại. May mắn hôm qua (27.3) là cuối tuần và mưa ẩm nên vắng người, nếu không, rơi trúng người khác thì chắc gãy cổ. Tôi nghĩ nếu không xảy ra, cứ để vậy thì trước sau gì cũng sập”, bà Lan nói.
Chiều 28.3, theo quan sát của phóng viên, tòa chung cư này chỉ có 2 thang máy hoạt dộng; còn 1 thang để chờ, cửa tại các tầng được bịt bằng những tấm thạch cao (hoặc nhựa alu) lớn đã được sơn, có dán giấy cảnh báo cư dân, cửa thang ở hầm B3 không được bịt, rất tối.
Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng - ảnh 4

Ông Dũng chỉ vào khu vực sàn cơi nới bị sập khiến 2 người rơi xuống

Ảnh Trần Cường

Còn theo ông Nguyễn Duy Dũng (46 tuổi, sống tại tầng 14 tòa HH1B; Tổ phó Tổ dân phố số 18, Trưởng ban đại diện tòa nhà), khu vực sàn cơi nới rộng khoảng 10 m2, được ghép bằng nhiều tấm alu, phía trên còn chất rất nhiều hàng hóa.
“Công ty thuê chắc cũng chưa được cảnh báo về việc cơi nới nguy hiểm này. Hôm qua không xảy ra thì sau này cũng xảy ra”, ông Dũng nói.
Vụ nữ giám đốc cùng nam nhân viên rơi lầu chung cư qua lời kể nhân chứng - ảnh 5

Sàn cơi nới bằng tấm alu và rất ít khung sắt lộ ra sau sự cố

Ảnh Trần Cường

Ông Dũng cho biết, tòa HH1B là tòa nhà hỗn hợp có 14 tầng, từ tầng 8 trở lên là người dân ở, phía dưới là văn phòng cho thuê. Nạn nhân của vụ việc là nữ giám đốc và nam nhân viên của một công ty bất động sản thuê văn phòng tại tầng 2 tòa nhà.
Trong ngày 28.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND P.Phương Mai cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Công an P.Phương Mai đã có mặt phối hợp với Công an Q.Đống Đa làm rõ nguyên nhân. Sau khi được đưa đi cấp cứu, sức khỏe 2 nạn nhân đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Không nguy hiểm đến tính mạng là mừng rồi. Mọi chuyện tính sau.
Hiep Tran

Hiep Tran

Đưa bọn ngườ ăn thật làm dối bớt sén vật liệu ra toà ,phaỉ bồi thường và chịu trach́ nhiệm hình sự!
Hai Xuan

Hai Xuan

Cho tui hỏi là sao chưa thấy ai bị bắt, hay là cái này là chuyện bình thường ở huyện?
Minh Tú

Minh Tú

Làm ăn ẩu quá. Nếu không có 2 người này tự nhiên bị rơi chắc cũng k ai đụng tới hay để ý sau lớp sàn đẹp đẽ đấy mỏng manh thế nào. Alu chỉ dùng trang trí cột vách cho đẹp thôi chứ với độ dày cài 2-5 ly thì làm sao chịu lực? Cần xử lý và yêu cầu khắc phục ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm