Việt Nam có thêm 3 ca Covid-19 trong 1 ngày I Bản tin về virus corona ngày 7.3.2020

3 Thanh Niên Online
Bản tin về virus corona của Báo Thanh Niên trực tiếp truyền hình lúc 19 giờ trên thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. 
Thông tin mới, đầy đủ nhất về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona ở trong nước và quốc tế. Bệnh nhân thứ 17 dương tính với virus corona. Kết quả xét nghiệm những người xung quanh có khả năng lây nhiễm của bệnh nhân thứ 17. Biện pháp tăng cường phòng dịch tại Hà Nội và Hải Phòng. Bệnh nhân số 18 trở về từ Daegu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Điều 240. Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Đưa ra hoặc cho phép đưa ra khỏi vùng có dịch bệnh động vật, thực vật, sản phẩm động vật, thực vật hoặc vật phẩm khác có khả năng lây truyền dịch bệnh nguy hiểm cho người, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

b) Đưa vào hoặc cho phép đưa vào lãnh thổ Việt Nam động vật, thực vật hoặc sản phẩm động vật, thực vật bị nhiễm bệnh hoặc mang mầm bệnh nguy hiểm có khả năng lây truyền cho người;

c) Hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế;

b) Làm chết người.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 12 năm:

a) Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ;

b) Làm chết 02 người trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
Như vậy cô Nhung vi phạm khoản 2, Luật Hình sự nên sẽ bị tù từ 5 năm đến 10 năm.
Huỳnh Thái

Huỳnh Thái

Theo suy nghi của tôi mà BTV chia sẽ về BLHS mà NHN vấp phải chưa sát với thực tế vì NHN biết mình bị bệnh từ sáng ngày 1/3 tại nước Anh nhưng NHN cố che giấu để lên máy bay bay về VN nên dẫn đến chuyện lây lan cho tài xế ( vì sáng 1/3 đau nhứt mình và tự ý mua thuốc uống ỏ nước Anh ) về mặt nào đó khép về tội cố ý che giấu bênh truyền nhiễm .
Nguyễn út

Nguyễn út

Cho mình xin hỏi như vậy cô gái này khi khỏi bệnh có bị xử phạt Gì ko ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm