6 CLB Ngoại hạng Anh đồng loạt xin rút, European Super League ‘chết yểu’

0 Thanh Niên Online
Dự án giải đấu ly khai khỏi hệ thống tổ chức của liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, tức European Super League, đang gặp khó sau khi 6 CLB Ngoại hạng Anh đã xin rút trong 48 giờ sau khi đồng ý tham gia cùng các đội Ý và Tây Ban Nha.
Siêu giải European Super League đang có nguy cơ chết yểu sau khi Chelsea, cùng với 5 CLB Ngoại hạng Anh khác, cho biết họ sẽ không tham gia nữa. Manchester City là đội đầu tiên rút lui, chỉ 48 giờ sau khi đồng ý tham gia cùng các CLB lớn từ Ý và Tây Ban Nha.
Arsenal, Manchester United, Liverpool, Tottenham Hotspur và Chelsea sau đó cũng thông báo sẽ không tham gia. Giải đấu European Super League đang vấp phải sự chỉ trích rộng rãi không chỉ từ người hâm mộ mà còn từ các liên đoàn bóng đá và hơn thế nữa.
6 CLB Ngoại hạng Anh đồng loạt xin rút, European Super League ‘chết yểu’ - ảnh 1

Một tấm banner thể hiện sự phản đối với giải Super League được cổ động viên treo bên ngoài sân Anfield của CLB Livepool (Anh), ngày 20.4

Reuters

Thậm chí chính phủ nhiều nước cũng lên tiếng phản đối. Ngoài ra còn có những lời đe dọa về các lệnh cấm thi đấu và lệnh trừng phạt từ các cơ quan quản lý bóng đá châu Âu và thế giới là UEFA và FIFA.
Trước sự rút lui của các câu lạc bộ Anh, European Super League cho biết họ sẽ tập trung vào các nỗ lực để “định hình lại dự án”, nhưng quyết định không từ bỏ hoàn toàn ý tưởng này. “Với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét lại các bước thích hợp nhất để định hình lại dự án, và luôn ghi nhớ mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tốt nhất có thể”, theo ban tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bình luận trực tiếp Euro 2020: Pháp - Bồ Đào Nha

Bình luận trực tiếp Euro 2020: Pháp - Bồ Đào Nha

ĐKVĐ Euro Bồ Đào Nha và ĐKVĐ World Cup Pháp sẽ đụng độ nhau tại sân Ferenc Puskas để quyết định chiếc vé vào vòng 16 đội, trận đấu bắt đầu lúc 2 giờ thứ Năm ngày 24.6 của (giờ Việt Nam). Hãy cùng nhà báo Quang Tuyến, BLV Trần Tuấn Anh, BLV Huỳnh Sang, HLV Lưu Ngọc Hùng bình luận về trận đấu.