Cờ vua Việt Nam vuột mất huy chương vàng đáng tiếc ở SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đành phải nhận chiếc huy chương bạc ở SEA Games 30 khi hòa đối thủ Yeoh Li Tian ở ván đấu cuối cùng, có cùng 6,5 điểm nhưng thua về hiệu số.
Trong khôn khổ môn cờ vua, SEA Games 30, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã hòa đáng tiếc với Yeoh Li Tian của Malaysia ở ván đấu cuối cùng. Vì vậy, cả Trường Sơn và Yeoh Li Tian đều có cùng 6,5 điểm, nhưng VĐV của Việt Nam thua hiệu số nên đành phải nhận chiếc huy chương bạc.
Cũng ở nội dung cờ nhanh nam, VĐV trẻ Nguyễn Anh Khôi đoạt huy chương đồngtrong lần đầu tiên tham dự SEA Games.
Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn chia sẻ: "Mình buộc phải thắng thì mới có huy chương vàng thì mình không thắng được. Coi như là mình đành phải chịu thôi. Nói chung nếu mà thi đấu nhiều trận thì khả năng thắng sẽ cao hơn, nhưng mà chỉ thi đấu 1 trận duy nhất thì nó có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Rất tiếc là lần này mình không thắng được kỳ thủ kia".
Nguyễn Anh Khôi cho biết: "Theo em thì đây là kỳ thi đối với em là thành công khi em đoạt huy chương đồng vì đây là lần đầu tiên em tham gia SEA Games. Với lại trong nội dung này em đã khởi động không tốt khi có 2 trận mà thua hết cả 2 nên khi mà đoạt huy chương đồng thì em cảm thấy rất vui".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xem Phan Thanh Bình làm HLV và U.21 Đồng Tháp đá ra sao sau 6 tháng treo giò

Xem Phan Thanh Bình làm HLV và U.21 Đồng Tháp đá ra sao sau 6 tháng treo giò

Hiện tại cầu thủ trẻ của Đồng Tháp đang đá vòng loại U.21 Quốc gia, HLV trưởng là ông Bùi Văn Đông, người có nhiều năm vô địch quốc gia cùng Đồng Tháp ở cấp U.15, U.17 và U.19. Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Bình đang là người trợ lý đắc lực cho HLV Bùi Văn Đông, họ cùng nhau xây dựng lại bóng đá trẻ Đồng Tháp sau sự cố 11 cầu thủ tham gia cá độ và bị VFF kỷ luật hồi tháng 5.2020.