Covid-19 khiến Ligue 1 mất 200 triệu euro, EPL chần chừ vì thiệt hại lớn hơn nhiều

0 Thanh Niên Online
Ligue 1 mùa 2019-2020 bị kết thúc sớm sẽ khiến 20 CLB thiệt hại không quá 200 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Con số này quá khiêm tốn nếu đem so với giải Ngoại hạng Anh. Vì nếu phải kết thúc sớm mùa giải ở cùng thời điểm với Ligue 1, tổng thiệt hại của Premier League sẽ lên đến 750 triệu bảng, tương đương 860 triệu euro.
 
Hiện nay, tập đoàn truyền thông toàn cầu BeIN Sports đã quyết định ngưng chi trả tiền mua bản quyền trận đấu cho các CLB của Pháp sau khi có quyết định kết thúc sớm giải Ligue 1 vào cuối tháng 4.2020. Trong khi đó, ban tổ chức giải ngoại hạng Anh vẫn đang tìm phương án để giải đấu được diễn ra cho đến vòng cuối cùng, tức vòng 38.
So về giá trị bản quyền truyền hình thì giải vô địch Pháp kém hơn Ngoại hạng Anh rất nhiều, với một ví dụ để làm rõ nhận định này, nhà vô địch Paris Saint-Germain chỉ kiếm được 49,7 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình cho mùa giải 2018-19. Trong khi đó, Huddersfield của Ngoại hạng Anh, dù đứng chót bảng và phải xuống hạng nhưng đã nhận được gần gấp đôi số tiền của Paris Saint-Germain, cụ thể là 96,6 triệu bảng.
Tình trạng bùng phát dịch bệnh Covid-19 của Anh và Pháp diễn ra khá tương đồng, cả hai nước đều đã có hơn 160.000 người mắc bệnh, số người tử vong cũng đều vượt qua con số 21.000. Giải bóng đá Pháp mùa 2019-2020 đã chính thức kết thúc, trong khi đó giới bóng đá Anh vẫn đang chờ đợi phương án thi đấu trở lại. Quyết định tiếp tục hay kết thúc sớm chắc chắn bị ảnh hưởng từ miếng bánh tài chính.
Bên cạnh doanh thu từ bản quyền truyền hình, các CLB bóng đá chuyên nghiệp còn có khoản thu khác từ việc bán vé, quảng cáo, đồ lưu niệm, mua bán cầu thủ và rất nhiều dịch vụ phụ trợ khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');