Đến Ý xem bóng đá rồi thành ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Croatia

0 Thanh Niên Online
Sau trận đấu Atalanta và Valencia (20.2), một CĐV người Croatia đến xem trận đấu và nay được xét nghiệm đã dương tính với virus Covid-19, anh trở thành trường hợp đầu tiên của Croatia nhiễm virus Covid-19.
 
Trận đấu giữa Atalanta và Valencia thuộc vòng 1/8 Champions League diễn ra trên sân San Siro ở TP.Milan, Ý. Nơi đang có dịch virus Covid-19 bùng phát. Vì thế, sau khi trở về từ Ý, nhóm CĐV này của Valencia gần đây có biểu hiện ho, sốt và nhiệt độ cơ thế tăng cao.
Do đó, các thông tin này đang gây lo ngại dữ dội, trước nguy cơ các khán giả xem trận Atalanta và Valencia trên sân San Siro với hơn 44.000 người cũng đã có thể bị lây nhiễm, tương tự như trường hợp 4 CĐV của Valencia hiện nay có biểu hiện mắc bệnh.
Ở trận đấu trên, cũng có khoảng 2.500 CĐV Valencia theo chân đội nhà đến Ý. Vì vậy, sau trường hợp 4 CĐV trên bị nghi nhiễm và đang chờ kết quả xét nghiệm, hiện tự cách ly trong thời gian hiện nay, cũng gây lo lắng thêm là chưa rõ sẽ có trường hợp nào nữa bị nghi nhiễm hay không.
Các quan chức y tế ở TP.Valencia cho biết, họ cũng khuyến cáo những CĐV đã đến Ý xem trận đấu nên tự kiểm soát tình trạng sức khoẻ, và nếu có triệu chứng xấu phải thông báo hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
Tuy nhiên cho đến nay các quan chức y tế ở Valencia cho tờ nhật báo thể thao AS biết, cũng có thể là các CĐV trên bị nghi nhiễm chỉ mắc bệnh cúm thông thường, nhưng họ không chủ quan cần xét nghiệm xem có dương tính với virus Covid-19 hay không.
Hiện ở Ý và cả Tây Ban Nha đều nâng mức cảnh báo dịch bệnh virus Covid-19 đang bùng phát và lan rộng ở nhiều nước tại châu Âu.
Cũng vì dịch bệnh này, đa số các trận đấu ở giải Serie A (Ý) diễn ra vào cuối tuần này đều diễn ra trong sân không có khán giả. Vì thế, trận lượt về vòng 1/8 Champions League khi Valencia tiếp Atalanta trên sân Mestalla vào ngày 11.3 tới có thể cũng sẽ diễn ra trong sân không khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');