'Đoàn Văn Hậu sẽ ra sân thường xuyên và trở thành trụ cột ở Heerenveen'

2 Thanh Niên Online
BLV Quang Huy tin rằng Đoàn Văn Hậu sẽ được ra sân nhiều hơn và có thể sẽ trở thành một cầu thủ quan trọng trong đội hình của CLB Heerenveen.
Rạng sáng 18.12, Đoàn Văn Hậu đã có lần đầu tiên được ra sân thi đấu cho đội 1 Heerenveen trong trận gặp CLB Roda JC ở vòng 2 Cúp Quốc gia Hà Lan. Dù chỉ được HLV Jonny Jansen tung vào sân ở những phút cuối nhưng điều này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với hậu vệ của đội tuyển Việt Nam.
BLV Quang Huy chia sẻ: "Có thể nói việc Đoàn Văn Hậu được vào sân dù chỉ là 4 phút thôi nhưng đấy là bước ngoặt lịch sử của bóng đá Việt Nam, ý nghĩa rất lớn. Chúng ta biết Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có tiềm năng. Và với nhiều người, anh là cầu thủ gần như duy nhất của Việt Nam sang châu Âu và có thể cạnh tranh được. Nhưng mà vẫn rất vui khi Đoàn Văn Hậu được tung vào sân. Tôi cho rằng là những gì mà Văn Hậu đã thể hiện tại SEA Games vừa qua cũng đã được ban huấn luyện ghi nhận, cộng với thành quả tập luyện và tố chất của anh ấy trước đấy nữa.
Vào tháng 1.2020, Đoàn Văn Hậu sẽ không thể cùng đội tuyển U.23 Việt Nam chinh chiến ở vòng chung kết U.23 châu Á 2020. Vì VCK U.23 châu Á không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, nên CLB Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả người.
BLV Quang Huy nói thêm: "Đoàn Văn Hậu thì sắp tới có thể không góp mặt được ở VCK U.23 châu Á. Đây là mất mát của chúng ta, tuy nhiên, đó là lại cơ hội để anh ấy khẳng định được vị trí của mình và có thể được đá nhiều hơn tại Heerenveen. Bởi vì trong năm vừa rồi ai cũng biết là Văn Hậu có sức cạnh tranh nhưng mà cái việc mà anh cứ phải bay đi bay về giữa Việt Nam và Hà Lan nhiều quá nó cũng ảnh hưởng. Và có lẽ là ông Jansen muốn Đoàn Văn Hậu tạm thời là tập trung cho U.23 đi và khi trở về thì ông ấy sẽ ghi nhận sau. Và quả nhiên khi trở về với một hong độ tốt, thể trạng sung mãn thì ông ấy lập tức tung Đoàn Văn Hậu vào sân. Tôi cho rằng trong năm tới rất có thể là một bước ngoặt nữa của Đoàn Văn Hậu với việc anh ấy được tung vào sân thường xuyên và biết đâu đấy sẽ đóng vai trò quan trọng ở Heerenveen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông Văn Dềnh

Nông Văn Dềnh

Không biết ở Hà Lan, các bình luận viên có kiêm chỉ đạo viên và huấn luyện viên (phòng thu) như đài VTC và VTV của Việt Nam mình không nhỉ!
Chí Thành

Chí Thành

Đừng nên nói trước chuyện gì cả. Mặc dù Văn Hậu là tài năng trẻ của VN, được cả nước yêu mến, hy vọng, nhưng ở Hà Lan sẽ là môi trường bóng đá đỉnh cao. Văn Hậu muốn trở thành trụ cột của SC Hereenven thì cuộc cạnh tranh còn khốc liệt lắm, chờ đến tháng 3 năm sau rồi nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cận cảnh tận dụng sân Lạch Tray trồng rau, chặn cổng làm nơi giết mổ gia cầm

Cận cảnh tận dụng sân Lạch Tray trồng rau, chặn cổng làm nơi giết mổ gia cầm

Đường chạy quanh sân Lạch Tray phục vụ điền kinh và các môn thể thao khác đã hỏng nhiều chỗ. Mặt cỏ là nơi vui chơi của vài chú chó, chẳng ai dám chắc chúng có làm vương vãi chất thải trước khi cầu thủ lăn lê bò toài thi đấu trong mỗi buổi chiều cuối tuần. Phần không gian sau khán đài còn được tận dụng...để trồng rau!