HAGL 1 và HAGL 2 khác nhau thế nào, liệu có “nhường” nhau ở VCK U.19 2020?

0 Thanh Niên Online
Dù đều thuộc sự quản lý đội bóng phố núi nhưng đội HAGL 2 cũng có nhiều khác biệt so với HAGL 1. Và việc có đến 2 đội bóng của cùng 1 đơn vị chủ quản thì có "nhường" nhau khi đối đầu ở vòng trong hay không?
Đến với VCK U.19 quốc gia 2020, riêng HAGL có đến 2 đại diện tham dự, đó là HAGL 1 và HAGL 2. Theo đó, HAGL 1 là đội bóng do HLV Guillaume Graechen dẫn dắt, thuộc học viện HAGL-JMG và đã từng giành ngôi á quân ở vòng VCK U.19 quốc gia 2019. Còn HAGL 2 với HLV trưởng là ông Chu Ngọc Cảnh, thuộc đội năng khiếu của CLB HAGL. Thành phần của đội HAGL 2 chủ yếu là các cầu thủ U.17, đa số sinh năm 2003, 2004 và được tham dự giải chủ yếu là để thi đấu cọ xát, lấy kinh nghiệm. Dù đều thuộc sự quản lý đội bóng phố núi nhưng đội HAGL 2 cũng có những khác biệt so với HAGL 1 về giáo án luyện tập và cả về hoàn cảnh đặc biệt của các cẩu thủ trẻ từ khi mới bước chân theo nghiệp quần đùi áo số.
HLV Chu Ngọc Cảnh cho biết: "HAGL 1 với sự dẫn dắt của ông Grachen người Pháp, đội này cũng đã tập trung được thời gian rất lâu rồi, từ năm 2012-2013. Còn đội HAGL 2 là đội năng khiếu, năm 2015 thì Nutifood tuyển sinh, có 30 vận động viên thì bên Nutifood lấy một nửa, còn nửa còn lại thì họ loại. Ông chủ tịch Đoàn Nguyên Đức thấy tội quá, các em khóc, rồi xin và buồn thì ông quyết đưa nhóm còn lại (HAGL 2) về HAGL nuôi từ 2015 đến nay. Còn về sự khác biệt thì HAGL 2 là nhóm năng khiếu, do hoàn toàn là HLV nội huấn luyện, còn bên kia học viện thì do trực tiếp thầy "Giôm" và bên JMG huấn luyện. Về tuổi tác, HAGL 2 chủ yếu là nhóm U.17, 2003-2004, còn HAGL 1 có rất nhiều cầu thủ sinh năm 2001-2002. 2 thầy tập luyện giáo áo riêng và tất cả mọi cái đều riêng hết, chỉ có ăn chung nhà ăn thôi, sinh hoạt riêng".
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử VCK U.19 quốc gia có đến 2 đại diện đến từ cùng 1 đơn vị chủ quản. Có thể thấy, dù thành phần chính chỉ là các cầu thủ U.17 nhưng HAGL 2 không hề tỏ ra bị lấn lướt quá nhiều so với các đối thủ. Tuy nhiên, việc có đến 2 đội bóng của cùng một đơn vị chủ quản cũng mang đến nhiều lo ngại về việc sẽ thi đấu thiếu tích cực khi cả HAGL 1 và HAGL 2 gặp nhau ở vòng trong.
HLV Guillaume Graechen tuyên bố: "Tôi là người Pháp. Với tôi, khi ra sân thì không có chuyện nhường nhau. Dù chỉ là 1 trận giao hữu giữa HAGL 1 và HAGL 2 ở sân Hàm Rồng đi nữa thì cũng rất căng thẳng. Và đương nhiên mỗi đội đều có một mong muốn, một khát khao khác nhau nên ai cũng phải hướng tới mục tiêu của mình nên không bao giờ có chuyện nhường nhịn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');