Hồ Tuấn Tài mất 2 năm để lấy lại thăng bằng sau SEA Games 2017

0 Thanh Niên Online
Nhìn lại năm 2019 thành công của Hồ Tuấn Tài và nghe những điều anh chưa từng chia sẻ về kì SEA Games 29 đáng quên.
Sau những kí ức buồn của U.22 Việt Nam ở SEA Games 29 năm 2017, sự nghiệp của Hồ Tuấn Tài rơi xuống vực sâu, anh bị cho là tội đồ, là tiền đạo đá chính nhưng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ghi bàn. Tuấn Tài trở thành tâm điểm của chỉ trích với lời lẽ cay đắng. Cánh cửa lên tuyển với tiền đạo sinh năm 1995 cũng khép lại từ đó đến nay.

Nhắc lại về kí ức SEA Games 29 năm 2017, Hồ Tuấn Tài vẫn không giấu được cảm xúc: “Sau khoảng thời gian SEA Games 2017 thì em mất rất nhiều thứ. Và thứ em đánh mất đó là sự tự tin, vì lúc đó em mới là một chàng trai 23 tuổi, lúc đó chưa đứng vững được trước những lời chỉ trích của cổ động viên rất chi là cay nghiệt. Và mất gần hai năm em mới lấy lại được thăng bằng và sự tự tin để tập trung lại chơi bóng. Bởi vì khoảng thời gian đó là khoảng thời gian tồi tệ và đen tối nhất trong sự nghiệp bóng đá của em. Vào sân thi đấu bóng đá em bị ám ảnh bởi trận đầu đó, cộng thêm em bị chấn thương nữa thì em không thể hiện được nhiều”.
Hồ Tuấn Tài mất 2 năm để lấy lại thăng bằng sau SEA Games 2017 - ảnh 1

Hồ Tuấn Tài hiện đang mang áo số 10 của CLB SLNA

Minh Hương

Vấp ngã ở độ tuổi còn quá trẻ, những rất may bên cạnh Tuấn Tài vẫn có một người thầy hết lòng giúp đỡ học trò sửa sai: “Khoảng thời gian mà em không tốt đó có huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng luôn luôn ở bên cạnh em, luôn luôn động viên và giúp em lấy lại sự tự tin, tạo cho em rất nhiều cơ hội để em vào sân thi đấu, lấy lại cảm giác. Sau một thời gian thì em cũng suy nghĩ là mình phải tiến lên, mình là đàn ông thì mình phải rũ bỏ hết tất cả để thể hiện lại và cố gắng khẳng định lại, mục tiêu của mình là sớm nhất thi đấu tốt ở CLB để mình lên đội tuyển quốc gia". Có thể nói HLV Nguyễn Đức Thắng là người rất quan trọng trong việc vực dậy tinh thần cho Tuấn Tài.
Hai năm sau kì SEA Games đáng quên, tiền đạo đang khoác áo CLB SLNA trở lại với nhiều tín hiệu tích cực. Sau V.League 2019, người em họ của Phạm Văn Quyến là chân sút hiệu quả nhất mà SLNA sở hữu, với 8 bàn sau 26 vòng đấu.

Hồ Tuấn Tài mất 2 năm để lấy lại thăng bằng sau SEA Games 2017 - ảnh 2

Hồ Tuấn Tài trong một buổi tập của CLB bóng đá SLNA

Minh Hương

Sau hai năm qua, Tuấn Tài đã có một mùa giải V-League tạm gọi là thành công: “Trong thời gian qua được sự tin tưởng của BHL và đặc biệt là HLV Nguyễn Đức Thắng fdac tạo điều kiện cho em thi đấu rất nhiều. Trong năm qua em ghi được 9 bàn thắng: 8 bàn tại V-League và một bàn tại cúp Quốc gia. Mục tiêu năm tới của em là thi đấu, tập luyện bóng đá và tránh chấn thương, thi đấu thật tốt ở CLB, ghi được nhiều bàn thắng và trở lại đội tuyển. Chấn thương của em đã bình phục 100% và em hoàn toàn đang rất sung sức trước mùa giải mới”.
Lợi thế của CLB bóng đá SLNA là cùng chung một lò đào tạo và tất cả các cầu thủ đội một đều xuất phát từ đội trẻ SLNA. Bọn em rất đoàn kết, rất đồng cảm và hòa đồng với nhau". - Tuấn Tài chia sẻ về CLB mình đang thi đấu.
V.League 2020 vẫn chưa chốt ngày khởi tranh do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Vũ Hán, Tuấn Tài và các đồng đội tại SLNA vẫn đang tích cực tập luyện, cá nhân của tiền đạo này vẫn đầy khát khao trở lại đội tuyển, chứng tỏ tài năng trong bối cảnh hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam vẫn thiếu một trung phong cắm mạnh mẽ, càn lướt hiệu quả.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

LogOnce');