Quang Hải và Văn Hậu nên đá SEA Games hay vòng loại World Cup?

6 Thanh Niên Online
Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải được xem là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cũng là nòng cốt của U.22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019. Tuy vậy việc thi đấu với cường độ cao có thể khiến cho họ không có được phong độ tốt nhất.
Tấm HCV SEA Games 2019 là mục tiêu VFF giao cho HLV Park Hang-seo; vượt qua vòng loại World Cup là khát khao của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vấn đề được đặt ra là HLV sẽ phân bổ lực lượng thể nào cho cả hai chiến dịch trên?
Quang Hải và Văn Hậu nên đá SEA Games hay vòng loại World Cup? - ảnh 1

Quang Hải có lịch thi đấu dày đặc

Độc Lập

Đoàn Văn Hậu và Quang Hải là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam, cũng là lực lượng nòng cốt của U.22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019. Cả hai cầu thủ đã có một năm làm việc cật lực với lịch thi đấu dày đặc, từ cấp độ CLB đến đội tuyển. Trong quãng thời gian còn lại của 2019, cả Quang Hải và Văn Hậu không những phải tập luyện và thi đấu cùng CLB mà còn cùng đội tuyển thi đấu. Liệu Hải và Hậu có đạt được phong độ tốt nhất?
Nhà báo Trần Hải (Báo Thể thao và Văn hóa) chia sẻ: "Tôi nghĩ là ông Park Hang-seo sẽ triệu tập những cầu thủ tốt nhất của mình nhưng nếu chúng ta có một lộ trình làm bóng đá bài bản và tử tế thì chúng ta phải phân khúc cái mục tiêu, năng lực, tiêu chí sử dụng cầu thủ cho những hạn mục giải đấu khác nhau để làm sao cho họ có phong độ tốt nhất cho từng mục tiêu của giải. Ví dụ như Văn Hậu, Quang Hải dành cho chiến dịch vòng loại FIFA World Cup 2022 chứ không phải là mục tiêu HCV SEA Games 2019".
Liệu HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng Quang Hải và Văn Hậu cho chiến dịch nào? Hay chăng cả hai cũng sẽ cùng thi đấu ở cả vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc Hanh

Nguyễn Ngọc Hanh

Tập trung đá WC mới nâng cao trình độ nếu lại đá Seagame dài nhỡ hao mòn thể lực mà chấn thương thì toi à. Hãy nhìn vào Apape của Pháp xem có thèm đá U20 thế giới trẻ đâu, dùng sức đá WC 2018 rồi vô địch đấy vì đã đạt quá đẳng cấp so với lứa trẻ rồi( họ có cần vđ u20 thế giới đâu). Hãy noi gương người pháp đi
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Không cần phải lo việc này hộ ông Park. Bởi từ nay đến các giải đấu kể trên vẫn còn thời gian để phát hiện nhân tài. Biết đâu tại thời điểm đó lại có cầu thủ còn hơn Quang hải. Thứ nữa, mọi người cũng không nên kêu dựa theo kiểu HLV HNFC, là cứ khi đá "chẩy" hoặc thua thì nào là "quá tải", nào là "chán bóng"... Nhưng ngay khi đang chán bóng và quá tải lại có những trận xuất thần, mọi người khen nức nở, kể cả toàn đội lẫn từng cá nhân ! Một đội bóng, dù là CLB hay đội tuyển QG, khi đã dấn thân vào cuộc chơi để vươn tới thành tích cao, ở châu lục chẳng hạn, thì đừng bao giờ kêu quá tải. Nếu sợ quá tải, tức không đủ sức, thì đừng chơi nữa.
Trang Dong

Trang Dong

Vô địch SEAGAME 29 là bước quan trọng không thể thiếu. Còn chuyện WC là giấc mơ, Được thì càng ấm lòng người hâm mộ.
Ng Quyền

Ng Quyền

Đá WC thôi vào ĐTQG rồI thì quay lại đá U làm gì nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm